4 bước xây dựng chiến lược Automation Marketing vào mùa lễ hội

Các chiến lược Automation marketing theo mùa được cho là cách để thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với nhu cầu cũng như khả năng mua sắm của khách hàng trong các dịp lễ hội. Đây là hình thức các doanh nghiệp suy nghĩ và đưa ra những ưu đãi đặc biệt nhằm thúc đẩy khách hàng mua sắm tại các điểm bán của công ty hoặc mua online thông qua các kênh bán hàng của doanh nghiệp. Liệu doanh nghiệp của bạn đã thực sự biết cách xây dựng chiến lược automation marketing mùa lễ hội? Cùng điểm qua 4 bước tiêu chuẩn dưới đây nhằm củng cố thêm kiến thức và kỹ năng nhằm bức phá doanh thu trong những mùa lễ hội sắp đến!

Xác định khách hàng mục tiêu

Nên xác định rõ ràng là, các chiến dịch Marketing ngày lễ luôn là thỏi nam châm giúp thu hút sự chú ý của khách hàng mới, biến họ thành những người đăng ký và theo dõi tiềm năng cho thương hiệu của bạn.

chiến lược automation marketing đỉnh cao 1

Xác định khách hàng mục tiêu là bước cơ bản trước khi tiến hành một chiến dịch Marketing trong mùa lễ

Doanh nghiệp có thể tiến hành xác định khách hàng mục tiêu thông qua việc xác định họ thích những nền tảng truyền thông xã hội nào, những mốc thời gian thu hút nhiều tương tác nhất trong ngày cũng như thiết bị họ sử dụng. Càng có nhiều thông tin về hành vi của khách hàng bao nhiêu thì cơ hội tạo lập và thực hiện chiến dịch Marketing cũng như việc sáng tạo content sẽ càng hiệu quả, giúp thu hút khách hàng.

Tạo lập trang Landing Page ngày lễ

Bổ sung cho trang web của doanh nghiệp một trang đích đặc biệt được thiết kế riêng theo chủ đề của ngày lễ để phù hợp với chiến dịch tiếp thị theo mùa của doanh nghiệp. Lưu ý là nên biến tấu sao cho nó trở nên đậm chất lễ hội và sôi động để thu hút sự hào hứng của khán giả.

Chú trọng công tác rèn luyện kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trong việc thu thập các từ khóa hấp dẫn nhất để tạo ra một tiêu đề thu hút sự chú ý. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng trên trang Landing Page này, nhất là cho họ biết rằng những ưu đãi của doanh nghiệp bạn sẽ mang đến lợi ích gì cho họ. Đừng quên tạo một biểu mẫu để thu thập thông tin của khách hàng khi họ thực hiện chuyển đổi để nhận được ưu đãi.

chiến lược automation marketing đỉnh cao 2

Tạo lập Landing Page mang hơi hướm đậm chất lễ hội sẽ giúp tăng sự hào hứng của khách hàng, từ đó dễ dàng chuyển đổi hơn

Quảng cáo chiến dịch ngày lễ 

Sau khi sở hữu một Landing Page đẹp mắt dành cho lễ hội với đầy đủ các nội dung bao gồm ưu đãi hấp dẫn cho kỳ lễ, bạn có thể bắt đầu quảng cáo nó đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn tận dụng tất cả các kênh tiếp thị hiện có của doanh nghiệp.

Cùng tham khảo một số ý tưởng phát triển chiến lược automation marketing mùa lễ hội sau đây:

  • Blog: Kể cả khi blog của bạn được xây dựng theo hướng ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm hay được viết theo nhịp, tạo thành một chuỗi thì việc bắt buộc vẫn là luôn bao gồm lời kêu gọi hành động (Call to action). Điều này sẽ giúp chuyển hướng cho khách hàng hay những người đọc blog đến trang đích của chương trình khuyến mãi dịp lễ của bạn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại những nội dung hiện có để tái sử dụng lại cho chiến dịch lễ hội lần này của mình bằng cách thêm Call to action vào các blog đó. 
  • Email: Đây là một điều khó khăn. Chắc chắn một điều là doanh nghiệp của bạn sẽ không muốn những thông tin mình gửi cho khách hàng lại bị lọt thỏm trong một đống những thư gửi khác bởi sự phổ biến vào thời điểm này trong năm. Lý do là bạn đang cố gắng để cạnh tranh với những đối thủ khác nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu như bạn thực sự lựa chọn sử dụng tiếp cận thông qua email, hãy chắc chắn rằng email của bạn có một dòng tiêu đề hấp dẫn. Hãy làm cho ưu đãi trong dịp lễ của doanh nghiệp bạn thật nổi bật và đương nhiên là bao gồm lời kêu gọi hành động để điều hướng họ đế Landing Page.

chiến lược automation marketing đỉnh cao 3

Email cũng là một kênh tiềm năng doanh nghiệp có thể lựa chọn để triển khai chiến dịch Marketing theo mùa lễ hội

  • Social Media: Sử dụng các kênh truyền thông xã hội để liên kết đến trang đích thông qua các link liên kết đến blog. Những công cụ lập lịch trên mạng xã hội như Hootsuite hay Buffer có thể hỗ trợ sắp xếp để các bài đăng hiển thị vào những thời điểm khác nhau và nhiều đa dạng các thời điểm xuyên suốt mùa lễ. Điều này giúp cho bài đăng của bạn luôn hiển thị trên bảng tin của khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể xem xét đến việc tạo ra một bài đăng riêng cho từng nền tảng.

>>Đọc thêm các bài viết về automation marketing:

Hành trình khách hàng, kiến thức automation marketing các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Automation marketing là gì (cập nhật năm 2021), bí mật cần mật mí

Hệ thống marketing tự động cần chuẩn bị những kiến thức gì?

Đo lường chiến dịch ngày lễ

Khi chiến dịch Marketing mùa lễ hội còn hoạt động, bạn hoàn toàn có thể theo dõi hành vi cũng như mức độ tương tác để đánh giá được các chiến dịch hoạt động so với kỳ vọng đặt ra khi thiết lập. 

Đây cũng là một cơ hội học tập tốt để xem điều gì hiệu quả và điều gì không. Nội dung nào hoạt động tốt hơn các nội dung khác? Đó có phải là điều bạn sẽ thay đổi cho chiến dịch lễ hội tiếp theo hay không? Chính những điều này sẽ là thông tin bổ ích, bổ trợ trong quá trình lên ý tưởng và thiết lập một chiến lược automation marketing trong mùa lễ hội tiếp theo.

Trên đây là thông tin về 4 bước cơ bản giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng tạo nên một chiến lược automation marketing mùa lễ hội. Đừng bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào giúp bạn tăng khả năng tiếp cận với khách hàng, xây dựng hình ảnh cũng như tăng doanh số trong mùa lễ hội. Để được tư vấn cụ thể về phương thức thiết lập chiến lược Marketing trong mùa lễ tết, vui lòng để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ và tư vấn cho bạn!

>>>Tham khảo thêm: Lợi ích mà Marketing Automation và mang đến cho doanh nghiệp của bạn

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles