5 Sai Lầm Trong Quá Trình Chuyển Đổi Và Xây Dựng Hệ Thống CRM

Chuyển đổi và xây dựng hệ thống CRM mới là một việc hệ trọng đối với các doanh nghiệp. Thực hiện không đúng có thể khiến doanh nghiệp gặp rắc rối trong automation marketing.
Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn xây dựng hệ thống CRM. Kiemtienauto đúc kết được 5 sai lầm lớn mà các doanh nghiệp thường mắc phải.

1. Đánh Giá Thấp Khối Lượng Công Việc Khi Xây Dựng Hệ Thống CRM

Chuyển đổi CRM cũng tương tự như chuyển nhà. Có rất nhiều việc lắt nhắt cần làm như đóng gói phân loại đồ… Tìm đồ… Chuyển đi… Và mở ra sắp xếp đồ lại…
Nếu bạn đã lên kế hoạch trước, bạn sẽ không cảm thấy rối loạn. Nhưng nếu chỉ làm theo cảm giác, chắc chắn bạn sẽ gây ra một mớ hỗn độn.
Dù bạn làm một mình hay có một đội hỗ trợ thì việc này cũng tốn rất nhiều thời gian.
Vì thế, trước khi thực hiện chuyển đổi, bạn cần tìm hiểu những việc cần làm và lên kế hoạch thực hiện.
Quan trọng hơn, hãy dành NHIỀU thời gian cho việc xây dựng hệ thống CRM. Và hãy dành NHIỀU thời gian quyết định các vấn đề liên quan đến automation marketing.
Đừng vội vàng ném mọi thứ vào thùng rồi di chuyển sang CRM mới. Bạn có thể gây xáo trộn thông tin hoặc tệ hơn là làm thất lạc những thông tin quan trọng.

2. Xây Dựng Hệ Thống CRM Mới Trong Mơ Hồ

Việc chuyển sang hệ thống CRM mới đòi hỏi bạn cần lập kế hoạch chi tiết trước khi triển khai. Đừng nghĩ mình đã nắm chắc các quy trình mà không lên phác thảo trước.
Việc bắt tay ngay vào xây dựng các quy trình sẽ gây ra nhiều thiếu sót. Điều đó sẽ khiến bạn phải sửa chữa rồi lại tái xây dựng.
Ví dụ, bạn tạo một biểu mẫu website cho hệ thống mới để theo dõi khách hàng. Nhưng sau đó, bạn nhận ra mẫu website này không dẫn khách hàng đến quy trình bán hàng mà chuyển họ sang hướng khác. Vậy là nhân viên bán hàng phải theo dõi khách hàng tiềm năng ở 2 nơi.
Để tránh những điều tương tự, trước khi bắt đầu xây dựng hệ thống CRM mới, bạn nên lập các quy trình thành một bản phác thảo để thuận tiện điều chỉnh.
Hãy viết ra tất cả các bước trong quy trình hiện có của bạn… Quy trình bán hàng… Quy trình automation marketing…
Sau khi đã làm rõ mọi quy trình từng bước, hãy bắt đầu triển khai chuyển đổi sang CRM mới.

3. Cắm Râu Ông Nọ Vào Cằm Bà Kia Trong Hệ Thống CRM

Một CRM mới đương nhiên sẽ có thêm nhiều chức năng hỗ trợ mới. Nhưng nếu quy trình hiện tại không phù hợp, nó không chỉ gây xáo trộn mà còn không thu được kết quả.
Giả sử một hệ thống CRM như InfusionSoft có tính năng chấm điểm khách hàng tiềm năng qua hành vi khách hàng. Khách hàng có điểm càng cao thì càng được ưu tiên liên hệ trước nhất.
Thế nhưng bạn lại thích tự chấm điểm theo một cách khác. Việc này sẽ khiến khối lượng công việc của bạn trở nên nhiều và phức tạp hơn. Thay vì thế, bạn hãy học cách sử dụng những chức năng mới này để tối giản hóa công việc.

4. Không Tối Đa Hóa Khách Hàng Tiềm Năng Khi Xây Dựng Hệ Thống CRM

Mục tiêu cốt lõi để bạn chuyển đổi sang CRM mới là thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Bởi vì bạn hy vọng điều đó nhờ những tính năng mới tốt hơn so với hệ thống cũ.
Hệ thống CRM sẽ cùng cơ chế automation marketing mang đến cho khách hàng tiềm năng những trải nghiệm tốt hơn. Việc này cải thiện tính tương tác và xây dựng mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với khách hàng.
Vì thế, khi chuyển từ CRM cũ sang CRM mới, bạn hãy khai thác tối đa các tính năng mới, đưa khách hàng tiến gần đến thông điệp của bạn.
Ngoài ra, hãy phân khúc khách hàng tiềm năng ngay từ khi họ mới bước vào thế giới của bạn. Việc này sẽ giúp bạn dễ tạo ra các ưu đãi và thông điệp phù hợp cho riêng từng nhóm. Từ đó giúp việc thu hút và chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

5. Đừng Bao Giờ Sử Dụng Cùng Lúc Cả Hai Hệ Thống CRM Cũ Và Mới

Đây là một sai lầm lớn nhất trong tất cả các sai lầm. Sai lầm có thể giết chết thành công của bạn.
Hãy chuyển đổi và sử dụng hoàn toàn hệ thống CRM mới.
Nếu bạn đã quyết định chuyển sang một căn nhà mới thì sao còn luyến tiếc căn nhà cũ? Việc này sẽ chỉ khiến lượng công việc của bạn tăng gấp đôi mà thôi.
Dù sẽ rất khó khăn khi làm quen với điều gì đó mới mẻ, nhưng khi bạn đã hình thành thói quen, mọi thứ sẽ dần đi vào guồng máy.
Nếu bạn đang chuyển đổi CRM và mắc phải những sai lầm nghiêm trọng này, hãy điều chỉnh ngay lập tức.
Nếu bạn gặp khó khăn với hệ thống CRM, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải pháp.
Kiếm Tiền Auto luôn sẵn sàng bên cạnh bạn!
#KiếmTiềnAuto

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles