Các vấn đề doanh nghiệp gặp phải khi không ứng dụng phần mềm crm marketing automation

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ đứng trước rất nhiều khó khăn và thách thức. Bạn mong muốn phát triển nguồn lực và có chỗ đứng trên thị trường, nhưng đôi khi điều đó làm cho doanh nghiệp cảm thấy quá sức. Trên thực tế, bán hàng và Marketing là hai vấn đề quan trọng cần chú tâm đối với một doanh nghiệp nhỏ đang muốn phát triển. Tuy nhiên, đôi khi quy trình bán hàng và tiếp thị lại gặp rất nhiều khó khăn do đi sai đường và bỏ qua những yếu tố quan trọng. Theo chúng tôi, những sai lầm đó thường đi ra từ việc không ứng dụng phần mềm crm marketing automation. Cùng điểm qua 7 vấn đề doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải nếu không ứng dụng phần mềm crm marketing automation vào quá trình quản lý doanh nghiệp. 

Không thể theo dõi khách hàng tiềm năng của mình đến từ đâu

Việc theo dõi, xem xét và đánh giá các nguồn khách hàng tiềm năng tìm đến và lựa chọn sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp cực kỳ quan trọng. Lý do là các nguồn khách hàng không được tạo ra như nhau. Bằng cách theo dõi chính xác khách hàng tiềm năng đến từ đâu, bạn sẽ có thể xác định số tiền bạn đang chi tiêu để tạo ra khách hàng tiềm năng và quan trọng hơn, bạn phải trả bao nhiêu để có được khách hàng theo nguồn khách hàng tiềm năng này. 

phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Hệ thống CRM automation giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng của mình đến từ những nguồn nào

Nếu được trang bị những thông tin trên, doanh nghiệp có thể thực hiện những khoản đầu tư Marketing mang lại ROI cao nhất. Bên cạnh đó, việc tổng hợp thông tin xem nguồn khách hàng tiềm năng tốt nhất đến từ đâu cũng trở nên dễ dàng hơn. Việc trang bị các phần mềm crm marketing automation không quá phức tạp, trong điều kiện tài chính hạn hẹp, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng phần mềm CRM miễn phí.

Không thể tự động theo sát và thu hút khách hàng tiềm năng ngay từ đầu

Trên thực tế, đây là một vấn đề của Marketing. Tuy nhiên, trong doanh nghiệp nhỏ bán hàng và Marketing thường đi đôi, do đó cần giải quyết nhanh chóng nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh sau này. Khi tiếp cận được một đối tượng khách hàng tiềm năng mới, cần có một hệ thống riêng biệt được thiết kế nhằm theo dõi cũng như giới thiệu về doanh nghiệp của bạn, những gì bạn cung cấp và lý do tại sao khách hàng nên lựa chọn bạn. 

Hãy tưởng tượng như những khách hàng tiềm năng này đang thử sức để trở thành khách hàng mới của doanh nghiệp. Bạn có thể xem xét được động lực mua hàng của những vị khách này trước khi đến gặp một chuyên viên bán hàng bằng cách cho họ vài vòng để nhảy qua. Từ đó, có thể xác định đâu là khách hàng tiềm năng thực sự, đâu là khách hàng không quan tâm đến sản phẩm. 

phần mềm quản lý quan hệ khách hàng 1

CRM automation giúp theo sát và thu hút khách hàng tiềm năng ngay từ đầu

Những thông tin khách hàng này có thể được đến từ việc nhấp vào liên kết trong email, điền vào biểu mẫu yêu cầu báo giá, tham dự hội thảo trên web,… Quy trình này giống như là một cái phễu,các khách hàng tiềm năng sẽ được đưa vào phần trên của phễu, những đối tượng thực sự quan tâm và đồng điệu với doanh nghiệp của bạn, với sản phẩm hay dịch vụ công ty bạn cung cấp sẽ trở thành khách hàng mới của doanh nghiệp.

Không thể sử dụng tốt hồ sơ cơ hội

Hồ sơ cơ hội nên được tạo khi các tiêu chuẩn cơ bản của khách hàng tiềm năng đã được đáp ứng (thẩm quyền, tiến trình, ngân sách, v.v.). Bản ghi cơ hội nằm trên hồ sơ liên hệ và cho phép đại diện bán hàng quản lý cuộc đối thoại và giao tiếp trong suốt quá trình bán hàng, ghi nhật ký ghi chú, nhiệm vụ, cuộc hẹn, dự báo doanh thu và hơn thế nữa.

Một hồ sơ cơ hội cũng tạo điều kiện để các nhân viên bán hàng di chuyển người mua qua từng giai đoạn của quy trình bán hàng. Khi những đối tượng này được chuyển giao qua giai đoạn quyết định, doanh nghiệp có thể dự báo được doanh thu của từng tháng, quý dưới góc độ doanh thu.

Tuy nhiên, thật tiếc là điều này sẽ không được áp dụng tốt nếu như doanh nghiệp không sử dụng phần mềm crm marketing automation.

>>Tìm hiểu thêm các kiến thức về automation marketing:

Hành trình khách hàng, kiến thức automation marketing các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Automation marketing là gì (cập nhật năm 2021), bí mật cần mật mí

Hệ thống marketing tự động cần chuẩn bị những kiến thức gì?

Không thể tự động hóa việc theo dõi và thu hút khách hàng tiềm năng

Có những thời điểm không thực sự tốt hoặc việc dẫn dắt khách hàng không đạt hiệu quả tốt. Có thể những báo giá của bạn không nhận được hồi âm từ khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, mục tiêu của bạn là làm sao cho những khách hàng tiềm năng này được chuyển giao cho đội ngũ bán hàng vào thời điểm phù hợp nhất. Và đương nhiên, một hệ thống CRM sẽ đảm nhiệm tốt vấn đề này hơn cả.

Lãng phí thời gian của các nhân viên bán hàng khi phải liên tục lặp lại những công việc thủ công

phần mềm quản lý quan hệ khách hàng 2

Việc không áp dụng hệ thống CRM sẽ gây lãng phí trong quy trình bán hàng

Lãng phí thời gian đến từ những công việc mang tính thủ công vô cùng rườm rà như gửi hàng loạt email khi có thể sử dụng thư thoại hoặc đơn giản là việc thiết lập lịch hẹn cuộc gọi cho một ngày sau đó. Thông qua những phần mềm crm marketing automation như Keap, quy trình này có thể thực hiện một cách tự động hóa, giải phóng thời gian và băng thông tinh thần để tập trung vào việc giúp nhiều khách hàng đưa ra quyết định hơn.

Không thể theo dõi những khách hàng nói không với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn lúc đầu

Trong một cuộc điện thoại gần đây với một chủ doanh nghiệp ở Vương quốc Anh, tôi đã hỏi anh ta rằng tỷ lệ khách hàng tiềm năng mới mà anh ta đang chuyển đổi thành khách hàng trong quy trình bán hàng của mình là bao nhiêu. Anh ta trả lời là 30 phần trăm. Tôi nói, “Được, tuyệt. Bạn đang làm gì với 70% không chuyển đổi ban đầu? ” Anh ta không có bất kỳ loại phương pháp hoặc chiến lược theo dõi nào và bởi vì khách hàng điển hình của anh ta có giá trị từ hàng chục đến hàng trăm nghìn đô la doanh thu, việc không theo dõi liên tục sẽ khiến anh ta phải trả một số tiền đáng kể doanh thu mỗi năm.

Giải pháp là: Tại sao không tạo một chiến dịch email tự động mang lại giá trị dưới dạng các mẹo vặt để gửi cho khách hàng, một loạt video hữu ích hoặc tối thiểu là một bản cập nhật hàng tháng với các sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Chỉ cần duy trì liên lạc liên tục với những khách hàng tiềm năng không mua hàng ban đầu sẽ cho phép bạn trợ giúp những khách hàng có động cơ mua hàng luôn thay đổi khi họ chọn đúng thời điểm.

Không tự động lên lịch cuộc hẹn

Việc lên lịch cuộc gọi tới lui có thể tốn nhiều công sức, đặc biệt là đối với những môi trường bán được số lượng lớn. Ứng dụng các phần mềm crm marketing automation sẽ tiết kiệm thời gian rất lớn và làm cho quy trình bán hàng của bạn hiệu quả hơn nhiều.

Tóm lại, bằng cách tích hợp phần mềm crm marketing automation, các doanh nghiệp nhỏ sẽ hạn chế các lỗi nảy sinh trong quá trình bán hàng và chăm sóc khách hàng. Hiện nay có một số phần mềm CRM miễn phí, bạn có thể xem xét để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ cho chúng tôi thông qua Hotline 0943 26 00 18 hoặc điền thông tin vào box bên dưới để được tư vấn!

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles