Bạn Có Biết: Facebook Và YouTube Chiếm 49% Doanh Thu QC Kinh Doanh Online 2020

Theo thống kê, hiện nay quảng cáo video trên FacebookYouTube là cách giúp bạn tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả. Đây cũng là hai cách kinh doanh online rất tốt.

1. Số Liệu Thống Kê Kinh Doanh Online Toàn Cầu Năm 2020 Của Omdia

Theo báo cáo Omdia 2020, doanh thu QC video online toàn cầu là 70 tỷ đô. Con số này dự kiến sẽ tăng đến 120 tỷ đô năm 2024.
Do đại dịch COVID, hầu hết các phân khúc quảng cáo đều tuột dốc. Chỉ có video QC online trên Facebook và YouTube vẫn thu được lợi nhuận. Con số này cao đến 49% tổng doanh thu. Sự tăng trưởng này vẫn đang tiếp tục.
Chỉ có một ngoại lệ là thị trường Trung Quốc, nơi YouTube và Facebook không được xuất hiện chính thức. Còn lại, một nửa doanh thu QC kinh doanh online trên toàn cầu đều bị hai nền tảng này thâu tóm.

2. Dự Kiến Số Liệu Kinh Doanh Online Toàn Cầu Đến Cuối Năm 2024

Dự kiến đến cuối năm 2024, các video online trên Facebook và YouTube có thể chiếm đến 51% toàn thế giới.
Nếu biết nắm bắt cơ hội, doanh nghiệp hoàn toàn có thể dựa vào sự phát triển của 2 nền tảng này để kinh doanh online.
Facebook thu doanh thu từ các video quảng cáo ngoài luồng. YouTube là nơi thống trị các video có yêu cầu hỗ trợ quảng cáo (AVOD)… Họ thâu tóm cả doanh thu từ video quảng cáo trong luồng trên website và ứng dụng.
Trong 4 năm tới, các nhóm broadcast cũng sẽ tăng doanh thu từ video online lên đến 19 tỷ đô vào cuối năm 2024, chiếm 17% thị phần.
Điều đó hứa hẹn sự phát triển kinh doanh online rất tiềm năng cho các doanh nghiệp.

3. Phân Tích Kinh Doanh Online Với Các Trình Quảng Cáo Online Khác

Các nhà phân tích tại Omdia cho biết… Sự thống trị độc quyền các video quảng cáo online của YouTube và Facebook thể hiện rất rõ ràng trong 4 năm tới. Hai ông lớn này sẽ kết hợp để cùng thu lợi một nửa doanh thu thị trường.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các nhóm broadcast không thể chen chân vào. Hiện tại, broadcast vẫn đang tăng cường phát triển các video QC online trên các kênh truyền hình online.
Ngoài ra, với kiến thức kinh doanh online của các doanh nhân ngày càng phát triển. Miếng bánh ngọt này chắc chắn sẽ còn được khai thác. Các trình phát video trực tuyến có quảng cáo khác sẽ xuất hiện nhiều hơn trên toàn cầu.
Nhiều đài truyền hình vẫn tiếp tục lên kế hoạch thu mua lại những trình phát AVOD độc lập lớn nhất như Pluto TV và Tubi.
Ông lớn Amazon cũng đang nhắm mục tiêu tiến vào thị trường tiềm năng này.
Nhưng ở thời điểm hiện tại, YouTube và Facebook vẫn mang lại doanh thu đáng kể cho nhiều doanh nghiệp.
Vì thế, Kiếm Tiền Auto chắc chắn đây vẫn là 2 mảnh đất màu mỡ có thể giúp doanh nhân kinh doanh online thành công.
Hãy liên lạc ngay với Kiếm Tiền Auto nếu bạn cần được hỗ trợ nhé.
#KiếmTiềnAuto

Related Articles