Ứng dụng chiến dịch CRM vào tuyển dụng thông qua 3 bước hoàn toàn tự động

Một trong những điểm mạnh của chiến dịch CRM là hỗ trợ quá trình tuyển chọn nhân tài tốt hơn. Theo đó, chúng tôi đã phát hiện ra rằng cách tốt nhất để thuê nhân viên là áp dụng các kỹ thuật đường ống đã được kiểm chứng tương tự cho kênh tuyển dụng. Nó hoạt động giống nhau từ những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và thực hiện tiếp cận ban đầu để đảm bảo phù hợp nhất và kết thúc giao dịch. Bạn có thể thực hiện nhiều công việc hơn một chút so với tìm kiếm việc làm truyền thống, nhưng bạn có thể xác định được một số ứng viên tốt nhất dựa trên nhu cầu của mình. Kênh mà chúng tôi sắp xem qua tuân theo các phương pháp hay nhất mà nhiều nhà tuyển dụng sử dụng, nhưng chiến lược này giúp bạn thực hiện thành công nhờ vào tài năng tiếp thị của mình.

Tìm nguồn ứng viên tốt nhất có thể

chiến dịch crm

CRM hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm kiếm, tổng hợp thông tin và lựa chọn nhân tài cho các doanh nghiệp

Cũng như việc tuyển chọn truyền thống, bạn có thể bắt đầu với LinkedIn. Đơn giản là vì tại đây có rất nhiều ứng viên ưu tú, đủ điều kiện, đặc biệt là so với việc đăng quảng cáo trên các trang tuyển dụng hoặc các nền tảng mạng xã hội thì LinkedIn có vẻ ổn hơn rất nhiều.

Một phần là do những kỹ năng mà mọi người được phép liệt kê trên LinkedIn. Chúng hoạt động như các từ khóa cho tìm kiếm của bạn và làm cho nó trở nên mạnh mẽ hơn so với các nền tảng chỉ tập trung vào mô tả công việc.

Vì vậy, hãy bắt đầu với LinkedIn Jobs và tạo một quảng cáo việc làm được nhắm mục tiêu cho mọi người ứng tuyển, từ đó, bạn có thể sàng lọc những người không đủ tiêu chuẩn, phỏng vấn những ứng viên tốt nhất và thuê “người đó”.

Kể cả khi bạn không lựa chọn LinkedIn thì cũng cần đáp ứng những thông tin như: loại công việc là toàn thời gian hay bán thời gian, chức năng của công việc, tên công ty, ngành hàng hoạt động, cấp độ thâm niên yêu cầu, mô tả công việc, mô tả công ty cùng những kỹ năng cần có.

chiến dịch crm 1

Doanh nghiệp có thể tiến hành đăng tin tuyển dụng thông qua LinkedIn và tích hợp thông tin vào CRM

Cũng đừng quên thiết lập ngân sách công ty dự định chi cho việc tuyển dụng nhé! Ngoài ra, việc xác định cần tiếp nhận bao nhiêu đơn đăng ký để chọn lọc ra đúng số lượng nhân viên cần cho vị trí mình đang tuyển dụng để có thể chủ động hơn trong việc tổng hợp nguồn ứng viên.

LinkedIn cho phép bạn gắn thẻ ai đó là “phù hợp” hoặc “không phù hợp”, cũng như nhắn tin cho mọi người, lưu ứng dụng của họ dưới dạng PDF, chia sẻ hồ sơ của họ hoặc ghi chú khác về họ. Sau khi bạn đã gắn thẻ mọi người là phù hợp tốt hoặc xấu, bạn có thể nhấp vào tab “Quản lý ứng viên” để chỉ làm việc với những người phù hợp. Khi bạn liên hệ với họ trên LinkedIn, bảng điều khiển quản lý sẽ ghi nhận điều này và theo dõi họ khi bạn di chuyển họ qua kênh của mình.

Lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc, công ty và mục tiêu của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên xuất thông tin và tạo một bảng tính dành riêng cho những người ứng tuyển. Mục tiêu là tạo cơ sở dữ liệu mà bạn có thể sử dụng trong chiến dịch CRM như Keap để xây dựng kênh liên hệ và hệ thống gắn thẻ nhằm giữ cho quá trình tuyển dụng diễn ra suôn sẻ.

Cho dù bạn sử dụng chiến dịch CRM nào, hãy đảm bảo rằng bạn tạo một kênh mới và không chỉ sao chép một kênh cũ để bạn có thể cập nhật thông báo. Tại sao? Bạn có thể vô tình giữ lại một chiến dịch tương tác cũ và điều đó sẽ hơi kỳ lạ với những ứng viên bạn từ chối hoặc những người bỏ đi trong bất kỳ phần nào của quy trình.

Các câu hỏi được nhắm mục tiêu có thể giúp bạn sàng lọc các khách hàng tiềm năng, vì vậy bạn không cần phải mất 15 phút trong một cuộc phỏng vấn để nhận ra rằng đó không phải là một cuộc phỏng vấn phù hợp.

Ví dụ: nếu ai đó nói rằng họ không giỏi trong việc tạo bảng tính hoặc quản lý dữ liệu, thì có lẽ họ không phù hợp với vai trò là người quản lý truyền thông xã hội. Vị trí này yêu cầu khả năng điều chỉnh các chiến dịch xã hội dựa trên số liệu phân tích và hiệu suất. Vì vậy, việc tổng hợp những thông tin của các ứng viên vào một thống như CRM và tiến hành sàng lọc trước khi phỏng vấn sẽ mang đến một buổi phỏng vấn hiệu quả cùng những ứng viên thực sự chất lượng.

chiến dịch crm 2

CRM cũng sẽ giúp bạn sàng lọc hồ sơ một cách hiệu quả hơn

Khi bạn đã tách lúa mì khỏi vỏ trấu, đã đến lúc bắt đầu quá trình phỏng vấn. Đương nhiên là với top những ứng viên đạt xếp loại tốt nhất trong hệ thống. Lúc này, hãy để cho bộ phận nhân sự hoặc những người liên quan thực hiện đúng trách nhiệm và sở trường của họ.

Tuy nhiên, vẫn nên ứng dụng các chiến dịch CRM trong giai đoạn này. Ví dụ như, trong kênh của bạn, hãy gắn thẻ từng ứng viên khả thi cho trình tự chấm điểm cao nhất và gửi email theo cách của họ yêu cầu họ thiết lập cuộc họp với bạn trên lịch của bạn đồng thời đính kèm sơ yếu lý lịch trong phản hồi qua email của họ. Sơ yếu lý lịch ở đây phục vụ mục đích kép là cung cấp cho họ hướng dẫn để làm theo và loại bỏ những người không chú ý.

Sau đó, khi đã nắm đủ thông tin và hài lòng với những ứng viên nhất định, hãy tiến hành đưa ra quyết định tuyển dụng.

>>Tìm hiểu thêm các kiến thức về automation marketing:

Hành trình khách hàng, kiến thức automation marketing các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Automation marketing là gì (cập nhật năm 2021), bí mật cần mật mí

Hệ thống marketing tự động cần chuẩn bị những kiến thức gì?

Báo kết quả phỏng vấn và trao đổi thông tin thêm với nhân viên mới

chiến dịch crm 3

Sau khi chọn được ứng viên phù hợp thì doanh nghiệp có thể tiến hành thông báo kết quả

Một email báo tin đậu phỏng vấn và chào mừng ứng viên trở thành một thành viên mới của doanh nghiệp là việc làm cần thiết. Và đương nhiên, trong email cần đi kèm những thông tin cần thiết để ứng viên chủ động hơn khi đến nhận việc: thời gian làm việc, thông tin về mức lương,… Đừng quên những quy trình, giấy tờ cần thiết mà họ phải chuẩn bị để nhận việc nữa nhé!

Và đương nhiên, lúc này chiến dịch CRM vẫn có thể phát huy tác dụng bằng cách sử dụng những thông tin hiện có của ứng viên đậu phỏng vấn và tiến hành liên hệ với họ.

Trên đây là tổng quan về cách thức sử dụng các chiến dịch CRM nhằm hỗ trợ tốt hơn cho quá trình tuyển dụng, tìm ra những nhân tố xuất sắc và phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Điều này đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp thường xuyên phải tuyển dụng, có khối lượng công việc lớn, hoặc đơn giản là ngành nghề của họ có nhiều ứng viên đang hoạt động. Liên hệ cho chúng tôi thông qua Hotline: 0943 26 00 18 hoặc để lại thông tin bên dưới nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp khó khăn về vấn đề lựa chọn và tuyển dụng nhân tài nhé!

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles