Quy trình đánh giá mức độ gần gũi với thương hiệu: thông qua chiến dịch Marketing Automation

Việc áp dụng những chiến dịch Marketing Automation để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng luôn là phương pháp hữu ích được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Quá trình này sẽ đưa khách hàng di chuyển mượt mà qua các điểm đến trong phễu và cuối cùng là chắc lọc ra những khách hàng tiềm năng nhất, có khả năng chuyển đổi thành khách hàng. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế thấp nhất việc chi tiêu cho CAC (Customer Acquisition Cost) hay còn gọi là chi phí thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. 

Áp dụng chiến dịch Marketing Automation để chấm điểm khách hàng

chiến dịch marketing automation

Chấm điểm khách hàng chính là cách để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng tốt nhất

Một trong những cách thức tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với khách hàng đồng thời cải thiện hiệu quả kênh bán hàng là kết hợp hệ thống tính điểm khách hàng tiềm năng vào các chiến dịch thu hút khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, điều này sẽ càng hiệu quả nếu như bạn đang ứng dụng chiến dịch Marketing Automation nhằm tiếp thị thông qua email.

Thực tế mà nói, chấm điểm và phân loại khách hàng, từ đó xây dựng mối quan hệ tương quan với họ chính là cách để biến những nhân viên bán hàng bình thường trở thành những cá nhân ưu tú trong một phòng kinh doanh. Bằng việc sử dụng hầu hết thời gian để chăm sóc khách hàng một cách đại trà mà không có sự xem xét, tính toán và phân loại từ trước sẽ khiến tiêu hao rất nhiều thời gian của nhân viên bán hàng. Từ đó, việc sử dụng thời gian không đảm bảo, bỏ qua những khách hàng tiềm năng sẽ dẫn đến việc hiệu suất bán hàng bị trì trệ dần.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp hay nhân viên của bạn ứng dụng việc chấm điểm khách hàng nhằm lựa chọn những khách hàng tiềm năng nhất cho một số sản phẩm hoặc chiến dịch cụ thể sẽ mang đến hiệu quả bán hàng tốt hơn. Mặc dù có nhiều cách tiếp cận khác nhau nhằm chấm điểm và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tuy nhiên tất cả đều có nhiều điểm chung là ứng dụng Marketing Automation. Lưu ý là tất cả doanh nghiệp với sản phẩm, dịch vụ, ngành hàng khác nhau đều có thể chấm điểm khách hàng để có thể phân loại cũng như sắp xếp mức độ tiềm năng của từng đối tượng khách hàng khác nhau, khuyến khích khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự.

Việc sử dụng các công cụ tự động hóa tiếp thị như Keap hay các nền tảng quản lý quan hệ khách hàng CRM đều hỗ trợ tốt việc chấm điểm và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần xác định rõ các bước đi cụ thể trước khi áp dụng, hạn chế tình trạng mọi thứ còn mơ hồ và cả hệ thống lại tốn thêm vô số thời gian để thích ứng và sử dụng.

>>Tìm hiểu thêm các kiến thức về automation marketing:

Hành trình khách hàng, kiến thức automation marketing các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Automation marketing là gì (cập nhật năm 2021), bí mật cần mật mí

Hệ thống marketing tự động cần chuẩn bị những kiến thức gì?

Chấm điểm dựa trên mức độ tương tác và hành vi của khách hàng

Một cách để suy nghĩ về tính điểm khách hàng tiềm năng là suy nghĩ về mức độ tương tác của khách hàng tiềm năng. Có lẽ, những khách hàng tiềm năng tương tác nhiều hơn với thương hiệu của bạn có nhiều khả năng trở thành khách hàng hơn những người ít tương tác hơn. Đó là giả thuyết đằng sau quy trình làm việc dựa trên sự tương tác.

Nhiều công ty dựa vào quy trình làm việc dựa trên mức độ tương tác để sắp xếp khách hàng tiềm năng vào các quy trình làm việc qua email khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ tương tác, người liên hệ sẽ nhận được nội dung email phù hợp với giai đoạn thích hợp trong hành trình của người mua.

chiến dịch marketing automation 1

Chấm điểm dựa trên hành vi, mức độ tương tác của khách hàng mang đến nhiều thông tin cho hoạt động tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp

Những người liên hệ ít tương tác hơn thường nhận được nội dung đầu kênh, như các bài đăng trên blog hoặc đồ họa thông tin. Những người liên hệ tương tác một chút nào đó sẽ nhận được nội dung ở giữa kênh, như sách trắng và hội thảo trên web. Những người liên hệ có mức độ tương tác cao sẽ nhận được nội dung cuối kênh, chẳng hạn như video giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khi một địa chỉ liên hệ trở nên gắn bó hơn với thương hiệu, trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trên trang web của công ty, địa chỉ liên hệ sẽ được chuyển từ một quy trình làm việc email được tạo sẵn sang quy trình tiếp theo.

Bạn có thể chỉ đo lường mức độ tương tác của trang web khi tính điểm số tương tác. Nhưng một nghiên cứu cho thấy 95% những người trong độ tuổi từ 18 đến 34 tương tác với các thương hiệu trên mạng xã hội. Đầu tư vào một công cụ truyền thông xã hội, chẳng hạn như nền tảng phân tích Instagram, có thể là một ý tưởng hay cho các thương hiệu hy vọng nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng trẻ tuổi dựa trên dữ liệu ở trên.

>>>Đọc bài viết liên quan: Lợi ích mà Marketing Automation và mang đến cho doanh nghiệp của bạn

Điểm phù hợp và quy trình làm việc được phân đoạn

Một cách khác để suy nghĩ về tính điểm khách hàng tiềm năng là tập trung vào sự phù hợp của khách hàng tiềm năng. Điểm phù hợp, thường được xếp loại từ “A” đến “F”, cho biết mức độ phù hợp của một khách hàng tiềm năng với hồ sơ khách hàng lý tưởng (ICP) của doanh nghiệp bạn. Những khách hàng phù hợp (thường từ “A” đến “C”) sẽ được chuyển cho nhóm bán hàng. Những khách hàng tiềm năng không phù hợp sẽ được nhóm tiếp thị tiếp tục nuôi dưỡng cho đến khi chúng trở nên phù hợp.

chiến dịch marketing automation 2

Chấm điểm khách hàng sẽ hỗ trợ bộ phận tiếp thị và bán hàng lead khách hàng tốt hơn

Các nhà tiếp thị cũng có thể chọn tạo quy trình công việc dành riêng cho khách hàng tiềm năng với điểm số phù hợp cụ thể. Thông thường, tốt nhất là quy trình làm việc qua email tập trung vào các khía cạnh độc đáo của khách hàng tiềm năng với điểm số phù hợp cụ thể. Phân đoạn email và cá nhân hóa để cải thiện đáng kể hiệu suất tiếp thị qua email. Tạo quy trình làm việc dựa trên điểm phù hợp sẽ giúp cải thiện hiệu suất tiếp thị qua email, đồng thời giúp nhóm bán hàng của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Đương nhiên, việc này cần có sự hỗ trợ của những chiến dịch Marketing Automation để đạt hiệu quả tối ưu nhất!

Nếu quan tâm đến việc cải thiện hiệu quả kênh bán hàng hoặc hy vọng mang lại doanh thu tốt hơn cho doanh nghiệp, hãy xem xét việc tạo ra một hệ thống tính điểm khách hàng tiềm năng với sự hỗ trợ của các chiến dịch Marketing Automation. Sau đó, các nhà tiếp thị có thể cải thiện hiệu suất kênh bằng cách tạo các chương trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho các phân đoạn cụ thể của cơ sở dữ liệu. Đồng thời, hệ thống cho điểm khách hàng tiềm năng có thể giúp các nhóm bán hàng tập trung vào các địa chỉ liên hệ phù hợp, giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Để có nhiều thông tin hơn, vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0943 26 00 18 hoặc để lại thông tin bên dưới!

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles