Chiến Lược Automation Marketing của Amazon: Họ Đã Chiến Thắng Như Thế Nào?

Dịch Covid mang đến nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp. Dù vậy, vào tháng 7 năm 2020, Amazon tiếp tục báo cáo doanh số tăng 33.5% trên toàn thế giới nhờ chiến lược automation marketing, bất chấp hàng ngàn doanh nghiệp lớn bé đang sụp đổ.
Chiến lược marketing nào đã tạo ra một Amazon vững vàng như vậy? Hãy để Kiếm Tiền Auto bật mí cho bạn nhé.

Cách Tiếp Cận Khách Hàng Online Của Amazon

Nhờ đại dịch Covid mà việc mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng tăng lên đáng kể. Người tiêu dùng hiện đang mua sắm online gấp 3 lần so với những năm trước. Điều này mang lại một khoản lợi nhuận khổng lồ cho Amazon.
Tuy nhiên, đó không chỉ là may mắn. Đó là do họ có cả một chiến lược automation marketing rõ ràng. Việc tiếp cận khách hàng online của Amazon cực kỳ hiệu quả.
Tăng trưởng kinh doanh ban đầu của Amazon dựa trên cách tiếp cận từ SEO và AdWords với hàng triệu từ khóa. Để tạo thêm nét thu hút, Amazon dựa trên các thông tin cá nhân. Hệ thống automation marketing của Amazon sẽ đưa ra đề xuất phù hợp cho khách hàng.
Từ đó, hành trình marketing về những điểm nổi bật của Amazon được lan truyền từ người này sang người khác.
Bên cạnh đó, Amazon vẫn nỗ lực đổi mới sáng tạo. Họ không ngừng nghiên cứu thêm nhiều công nghệ tiện ích mới để cung cấp cho khách hàng. Nổi bật phải kể đến ứng dụng bán sách trực tuyến Kindle trên nền tảng IOS và Android.
Đây là một trong những ứng dụng rất được chào đón trên thị trường. Amazon cho biết hiện tại, họ bán được nhiều sách trên Kindle hơn so với sách bìa mềm.
Ngoài ra, Amazon cũng nối gót eBay, mở các cuộc đấu giá trực tuyến, tạo sân chơi cho khách hàng tiềm năng. Và dĩ nhiên, ông lớn này không thể bỏ qua những cách tiếp thị truyền thống qua quảng cáo TV, các biển quảng cáo ngoài trời.

Chiến Lược Automation Marketing của Amazon

Như bạn đã biết, cách tiếp cận khách hàng online của Amazon chủ yếu là quảng cáo trên nền tảng Google Ads. Họ cũng quảng cáo trên banner của một số nhãn hàng. Điều này nghe có vẻ đi ngược với chiến lược quảng cáo qua trải nghiệm khách hàng.
Nhưng trên thực tế, Amazon đã thu lợi được đến 17% doanh thu từ các quảng cáo này trên thế giới.
Ngoài ra, Amazon còn có nhiều kế hoạch marketing đa kệnh. Họ thu hút khách hàng qua nhiều kênh marketing online như các chương trình Associates, tìm kiếm có trả phí, cổng thông tin quảng cáo, email marketing… Tất cả đều là hệ thống tự động Automation.
Amazon cũng sử dụng công cụ phần mềm AI giúp tính toán, theo dõi hành vi và chấm điểm khách hàng. Từ đó, họ đưa ra chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý. Công cụ này cũng cung cấp cho họ các sản phẩm đề xuất. Bên cạnh đó, nó còn tự động gửi email automation marketing đến khách hàng.

Các Nhóm Đối Tượng Khách Hàng

Đối với Amazon, khách hàng tiêu dùng, đối tác bán hàng và các nhà phát triển đều là những đối tượng khách hàng tiềm năng của Amazon.
Hiện tại, Amazon đang có hơn 76 triệu tài khoản khách hàng. Trong đó chỉ 1,3 triệu tài khoản là đối tác bán hàng. Vì thế, Amazon đang không ngừng khai thác để nâng con số này lên cao hơn.
Với các nhà phát triển, Amazon cung cấp dịch vụ xây dựng website. Họ còn cung cấp quyền truy cập và sử dụng cơ sở hạ tầng công nghệ của Amazon để lưu trữ.
Ngoài ra, các thành viên thân thiết tham gia Amazon Prime cũng được tận hưởng dịch vụ vận chuyển nhanh miễn phí tại Mỹ, Anh, Đức, Nhật…
Có thể thấy, Amazon không hề bỏ qua bất kỳ đối tượng khách hàng nào, luôn biết cách tận dụng và khai thác triệt để nguồn khách hàng tiềm năng sẵn có.
Với những tham vọng ngày càng lớn và những bước đi vững chắc, đế chế Amazon chắc chắn sẽ còn hưng thịnh và hùng mạnh hơn hiện tại.
Bạn có muốn xây dựng đế chế của riêng mình như Amazon? Bạn có muốn khai thác tối đa các khách hàng hiện có? Và thu hút thêm nhiều khách hàng mới?
Hãy đến với Kiemtienauto.com. Nơi chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó.
Liên hệ chúng tôi để được tư vấn các giải pháp automation marketing và kinh doanh online, bạn nhé!
#KiếmTiềnAuto

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles