CRM Marketing, bí quyết giữ chân khách hàng mà doanh nghiệp bạn không nên bỏ lỡ

Cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường đã đánh thức sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với Marketing. Thế nhưng, nếu công ty của bạn chỉ áp dụng Marketing một cách đơn thuần mà không có sự tính toán chi tiết thì cũng sẽ xôi hỏng bỏng không. Lý do là doanh nghiệp không thể thực sự tiếp cận một cách gần nhất, thấu hiểu và giữ chân được khách hàng. Đó là lý do mà CRM Marketing xuất hiện, như một yếu tố toàn năng bổ trợ cho hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

Phân tích khái niệm CRM Marketing

CRM hay Customer Relationship Management là thuộc ngữ phổ biến đối với những người làm việc trong lĩnh vực kinh tế, nhất là ở bộ phận Sale và Marketing. CRM là bằng chứng cho thấy sự chuyển đổi trọng tâm từ việc tiếp thị tăng doanh số bán hàng sang tập trung duy trì, quản trị mối quan hệ thân thiết đối với khách hàng.

khái niệm crm marketing

CRM hay Customer Relationship Management được ứng dụng phổ biến trong các doanh nghiệp thời gian gần đây

CRM là phần mềm hữu ích giúp doanh nghiệp nhanh chóng và dễ dàng lưu trữ dữ liệu thông tin của khách hàng thông qua các nguồn khác nhau. Thông tin thu được càng nhiều càng hỗ trợ tốt cho quá trình chăm sóc, duy trì mối quan hệ cũng như chốt đơn bán hàng sau này. Bộ phận Sale và chăm sóc khách hàng sẽ sử dụng những dữ liệu này nhằm tăng sự hài lòng của khách hàng, tăng hứng thú và cuối cùng là tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

CRM Marketing là quá trình tích hợp đan xen hai lĩnh vực Quản trị quan hệ khách hàng và Marketing lại với nhau. Hiện nay, các doanh nghiệp gần như chạy đua trong việc tìm kiếm và nắm giữ thị phần, ai là người nhanh tay ứng dụng CRM Marketing trước sẽ là người có lợi thế cạnh tranh hơn cả. Quảng cáo tiếp thị thông qua những chiến lược mang tính sáng tạo để tiếp cận khách hàng mục tiêu cùng với việc thấu hiểu, duy trì chăm sóc khách hàng chính là mấu chốt cho sự thành công của CRM Marketing.

Phân biệt CRM Marketing và Automation Marketing

Rất nhiều người, thậm chí là những Marketer chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm thực chiến nhiều năm vẫn đôi khi nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Cùng bóc tách sự khác nhau của CRM Marketing và Marketing Automation trong những thông tin cơ bản dưới đây!

Khái niệm Automation Marketing

Automation Marketing có thể được hiểu nôm na là hệ thống tự động hóa quy trình Marketing. Phương thức Marketing tự động này có thể đảm nhiệm đa dạng các hoạt động như: phân nhóm, tổng hợp dữ liệu khách hàng thu được từ nhiều nền tảng khác nhau, chăm sóc khách hàng cũ và đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua các cách thức đa dạng với mức độ cá nhân hóa cao.

sự khác nhau giữa crm marketing và automation marketing

Automation Marketing được ứng dụng nhằm tạo ra khách hàng và thúc đẩy tiến trình bán hàng với mức độ cá nhân hóa cao

Thông qua việc ứng dụng hình thức Marketing Automation, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí cũng như một lượng thời gian đáng kể. Từ đó, quy trình này cũng giúp doanh nghiệp gắn kết hơn với khách hàng thông qua những trải nghiệm mang tính liền mạch, quy chuẩn và chuyên nghiệp trong quá trình tương tác qua lại đôi bên.

>>Tìm hiểu thêm các kiến thức về automation marketing:

Hành trình khách hàng, kiến thức automation marketing các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Automation marketing là gì (cập nhật năm 2021), bí mật cần mật mí

Hệ thống marketing tự động cần chuẩn bị những kiến thức gì?

So sánh CRM Marketing và Automation Marketing

so sánh crm marketing và automation marketing

Hệ thống CRM và Marketing Automation cơ bản có sự khác biệt ở đối tượng hướng đến

Marketing Automation sẽ tập trung vào Marketing, giúp thúc đẩy bán hàng. Quá trình này cho phép doanh nghiệp tạo ra khách hàng mới, chuyển giao thành giao dịch thông qua phễu bán hàng. Bên cạnh đó, hoạt động tiếp thị tự động này còn đóng góp vào quá trình tối ưu chiến dịch Marketing cũng như đo lường mức độ đóng góp của Marketing vào ROI của công ty.

Trong một số trường hợp, Marketing Automatic cũng được doanh nghiệp ứng dụng vào các chu kỳ mua hàng ngắn, thường theo mùa. Quy trình tiếp thị tự động hóa này được sử dụng bởi bộ phận Marketing nhằm mục đích đo lường hiệu suất và quản lý thông tin.

Khác với Automatic Marketing, CRM Marketing lại tập trung nhiều hơn vào Sale bằng cách quản lý mối quan hệ, tương tác qua lại với khách hàng. Thông qua những dữ liệu khách hàng thu thập được, CRM sẽ hỗ trợ tăng năng suất bán hàng bằng cách phát hiện cơ hội bán hàng và cải thiện khả năng tư vấn bán hàng của các chuyên viên kinh doanh. CRM được áp dụng phổ biến trong doanh nghiệp, tuy nhiên hai bộ phận ứng dụng CRM nhiều nhất là Marketing và Sale.

kết hợp giữa crm marketing và automation

Sự kết hợp giữa CRM và Marketing Automation tạo nên một chiến dịch Marketing vô cùng hoàn hảo, thúc đẩy lượng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp

Rất nhiều doanh nghiệp với tầm nhìn cao rộng của mình đã trực tiếp tích hợp đan xen giữa CRM và Marketing Automation, tạo nên một cặp bài trình giúp thu thập thông tin, nghiên cứu hành vi, chăm sóc khách hàng và cuối cùng thúc đẩy bán hàng một cách mạnh mẽ. 

CRM Marketing là một sự đầu tư mang tính chiến lược của các doanh nghiệp, nhất là khi bạn đang kinh doanh mặt hàng có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Áp dụng CRM trong Marketing, công ty của bạn sẽ có cơ hội tạo lập và sở hữu một hệ sinh thái giao lưu, tiếp thị và bán hàng vô cùng thân thiện và có hiệu suất. Liên hệ Hotline 0943 26 00 18 để được tư vấn cụ thể về cách thức áp dụng CRM Marketing vào quá trình tiếp thị và bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles