Định giá sản phẩm qua hình thức marketing

Khi đưa một sản phẩm ra thị trường, việc định giá sản phẩm bằng các chiến lược marketing hướng đến tập khách hàng mới trở thành khách hàng mục tiêu rất quan trọng. Nó thể hiện giá trị của sản phẩm đáng giá trên thị trường.

Hình thức marketing trực tiếp qua câu chuyện

Là một học sinh trung học, cậu bé John có nhận nuôi một con chó hoang và đặt tên là Spot, giống chó lai giữa chó săn và chó đốm, và trên người nó có nhiều đốm.
Lúc đó, bố cậu bé rất hay chọc ghẹo Spot và gọi nó là chó ngốc. Kỳ thực, bố cậu bé có thói quen biến mọi thứ cậu thích thành trò cười nên cậu bé không lạ gì hành động ấy của bố. Nhưng cậu ấy vẫn thấy khó chịu. Cậu ấy yêu Spot. Cậu bé nghĩ nó đáng được tôn trọng. Thế là một ngày nọ, cậu bé quyết định dựng lên một câu chuyện:
Cậu bé kể cho bố cậu bé nghe là ngày hôm đó, cậu đang đi mua đồ ở một cửa hàng tạp hóa, câu bé để Spot ở ngoài đợi. Cậu bé kể tiếp rằng, lúc cậu bé ra khỏi cửa hàng, cậu bé thấy một ông cụ đang đứng nhìn Spot chằm chằm.
“Con chó này là của cháu phải không?” ông cụ hỏi cậu bé.
Vâng ạ cậu bé đáp lại, trong lòng thấy lúng túng vì không biết chuyện gì đã xảy ra.
“Đây là một giống chó rất hiếm đấy” ông ta nói.
“Vậy hả ông?”
“Ừ, giống chó này không còn nhiều nữa. Con này đáng giá ít nhất cũng phải 1000 đô.”
Vâng, và cháu không bán nó, cậu bé nói và đi về nhà cùng Spot.
Cậu bé kể cho bố cậu bé nghe câu chuyện đơn giản đó, và từ đó trở đi, ông không còn xem thường Spot nữa. Ông bắt đầu chơi đùa với nó, cho nó ăn và hay dành cho nó những nói lời ngọt ngào. Nhiều năm sau, khi cậu bé chuyển đi nơi khác để bắt đầu cuộc sống tự lập, cậu bé để Spot ở nhà. Bố cậu bé vẫn chăm sóc Spot cẩn thận cho đến ngày nó qua đời.
Câu chuyện cậu bé kể cho bố cậu bé nghe hoàn toàn là bịa đặt. Nhưng lý do cậu bé kể nó cho ông thì chỉ có một: thay đổi nhận thức của ông về Spot.
Nhận thức chính là tất cả những gì chúng ta phải lưu ý. Nghề marketing thực chất chính là làm thay đổi nhận thức của người khác về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cung cấp cho khách hàng.

Chiến lược của các hình thức marketing kết hợp với giá trị

Nếu điều đó là thật, cụ thể chúng ta phải làm thế nào?
Việc tạo ra một nội dung để quảng cáo đồng nghĩa rằng với việc thay đổi nhận thức của độc giả và khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ để từ đó họ quyết định mua chúng.
Hãy trải thảm cho giá thành sản phẩm, bằng cách lập lập luận rằng chi phí đó thật nhỏ bé so với những khó khăn to lớn. Hãy trình bày sự thật và suy nghĩ về việc khách hàng sẽ tốn kém những gì nếu không sử dụng sản phẩm của bạn. Miêu tả hết những điều đó sau đó hãy cho biết giá cả.
Định giá sản phẩm qua chiến lược marketing
Định giá sản phẩm qua chiến lược marketing

Bạn phác thảo nên bức tranh cuộc sống khi không có sản phẩm của bạn, rồi sau đó vẽ lên viễn cảnh tươi đẹp khi có chúng, nghĩa là bạn vừa tạo một hiệu ứng tương phản và thiết lập một nhận thức. Đây chính là cách bạn làm cho khách hàng nhận thức giống mình.
Quay lại câu chuyện trên, ngay từ trong suy nghĩ, bố cậu bé đã luôn đánh đồng chó lai hỗn tạp là một con vật ngốc ngếch và kém giá trị. Khi cậu bé chuyển tải cho ông một cái nhìn mới rằng Spot thực chất là một giống chó quý hiếm và đáng giá rất nhiều tiền, ông đã làm thay đổi nhận thức của mình và sau đó thay đổi luôn cả cách cư xử với Spot. Nói theo kiểu kinh doanh, cậu bé đã thành công trong việc thuyết phục ông ấy mua Spot.
Hãy nhớ rằng, mỗi khi bạn bắt tay viết một điều gì đấy, nghĩa là bạn đang mang một quyền năng. Bạn có thể tác động đến cách nhìn nhận của khán giả với thông điệp của bạn bằng cách miêu tả và so sánh nó với những thứ khác.
Bạn có thể tham khảo các bí kíp từ website kiemtienauto.com để đồng hành cùng mình trong kinh doanh kiếm tiền auto nha.

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles