5 Tính năng của CRM Automation

CRM Automation hay quản lý quan hệ khách hàng tự động là một hệ thống hiệu quả giúp các chuyên gia bán hàng, truyền thông và PR quản lý các tương tác của họ với khách hàng hiện tại và tiềm năng nhằm nỗ lực phát triển doanh nghiệp. CRM không chỉ là một công cụ bán hàng, nó còn là một công cụ quản lý mối quan hệ. Một CRM quan hệ công chúng sẽ giúp các nhân viên PR hoàn thành tốt kế hoạch nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng. Dưới đây là năm tính năng đặc trưng của hệ thống CRM Automation!

1. Ứng dụng CRM automation để quản lý danh bạ

hệ thống crm automation là gì

CRM Automation giúp doanh nghiệp bạn quản lý danh bạ khách hàng một cách hiệu quả hơn so với việc thực hiện một cách thủ công

CRM cho phép bạn lưu trữ tất cả các thông tin của khách hàng ở cùng một nơi. Bạn sẽ không còn phải dựa vào một loạt các bảng tính mà bạn giữ cho từng người. CRM cho phép bạn lưu trữ thông tin liên hệ, sinh nhật, xử lý phương tiện truyền thông xã hội, tệp, tài liệu, hợp đồng, lịch sử cuộc họp, thanh toán và hóa đơn, thư từ qua email, các nhiệm vụ tiếp theo và bất kỳ thứ gì khác liên quan đến khách hàng. Hầu hết các CRM đều cho phép bạn tùy chỉnh các trường của mình để bạn có thể sắp xếp thông tin, và giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm dễ dàng hơn khi cần.

Việc duy trì các mối quan hệ trên mạng xã hội giúp các đại diện PR có thêm cái nhìn về những gì khách hàng của họ đang nhắc đến thông qua một CRM xã hội theo dõi các cuộc trò chuyện và hoạt động xã hội. Và việc tích hợp CRM automation sẽ giúp bạn quản lý danh bạ hoàn toàn tự động, tiết kiệm thời gian.

2.Ứng dụng CRM automation để theo dõi các chỉ số của bạn

Một CRM automaton tương tự như Keap cung cấp nhiều thông tin khi nói đến phân tích. Chỉ từ một công cụ này, bạn có thể đánh giá xem ai đó đã mở email, xem trang web của bạn hay chưa, họ đã dành bao nhiêu thời gian trên trang web và liệu họ có thực hiện một số loại chuyển đổi hay không. CRM sẽ tiết lộ tất cả các số liệu bạn cần để bạn có thể biết những nơi thư của bạn có thể được hưởng lợi thông qua việc cải tiến dần dần phương thức tiếp cận trong trường hợp khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. 

Ví dụ: bạn có thể xem ai đó đã đọc chiến dịch email cuối cùng của bạn trong bao lâu trước khi họ đột ngột thoát ra, điều này cho bạn cơ hội để biết email còn thiếu gì và cần ai đó để tăng thời gian của họ trên trang trước khi gửi thư tiếp theo. 

>>Tìm hiểu thêm các kiến thức về hệ thống automation:

Hành trình khách hàng, kiến thức automation marketing các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Automation marketing là gì (cập nhật năm 2021), bí mật cần mật mí

Hệ thống marketing tự động cần chuẩn bị những kiến thức gì?

3.Ứng dụng CRM automation để có sự theo dõi nhất quán

Việc sử dụng CRM automaton, bạn có thể đặt tình trạng sẵn có trên trang đặt hàng của mình, gửi liên kết qua email, lên lịch và quản lý các cuộc hẹn với khách hàng nếu cần thiết. Loại tự động hóa này cho phép bạn thiết lập ngày theo dõi, đảm bảo không có gì bị bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Bạn cũng có thể đặt một lịch trình theo dõi nhắc nhở hệ thống CRM automation của bạn gửi các tin nhắn tiếp theo cho khách hàng của bạn sau khi liên hệ ban đầu được thực hiện.

4.Ứng dụng CRM automation để tạo phân đoạn và thẻ

hệ thống crm automation là gì 1

Ứng dụng CRM Automation trong doanh nghiệp giúp phân loại khách hàng một cách hiệu quả

Phân đoạn các địa chỉ liên hệ của bạn trong CRM theo ngành, chức danh công việc, vị trí, cho dù họ là khách hàng tiềm năng hay khách hàng lâu dài, sẽ giúp bạn luôn tổ chức và tìm đúng địa chỉ liên hệ khi cần. Khi bạn đã phân đoạn chúng đầy đủ, bạn có thể tạo thẻ cho từng chủ đề. Đảm bảo bạn gắn thẻ từng địa chỉ liên hệ khi thêm họ vào hệ thống để bạn không phải lo lắng về việc thực hiện điều đó sau này. Việc gắn thẻ sẽ hợp lý hóa cách bạn sắp xếp các địa chỉ liên hệ của mình và đảm bảo rằng bạn gửi đề xuất đến đúng người.

5.Ứng dụng CRM automation để phát triển thêm các mối quan hệ cá nhân

hệ thống crm automation là gì 2

CRM automation giúp xây dựng và phát triển mối quan hệ cá nhân

Các đại diện PR đo lường thành công của họ dựa trên mối quan hệ của họ với các mối quan hệ của họ. CRM Automation sẽ cho phép bạn thu thập thêm dữ liệu không chính thức về các liên hệ truyền thông của bạn bao gồm sở thích của họ như màu sắc yêu thích, chương trình truyền hình hoặc phim, ban nhạc hoặc thể loại âm nhạc mà họ thích. Bạn càng có nhiều thông tin này, bạn càng có thể đánh giá tính cách của họ tốt hơn và phục vụ lợi ích của họ ở mức độ sâu hơn, dẫn đến mối quan hệ bền chặt hơn, có tiềm năng lâu dài.

Hy vọng khi đã theo dõi đến đây thì bạn đã có một câu trả lời hoàn chỉnh cho thắc mắc “CRM automation là gì và nó mang lại gì cho doanh nghiệp của bạn”! Một lần nữa, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, một CRM quan hệ công chúng không chỉ là một công cụ bán hàng mà còn giúp duy trì một cơ sở khách hàng mạnh mẽ. Liên hệ hotline 0943 26 00 18 hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn nhiều hơn về CRM!

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles