Kế hoạch Marketing hiệu quả giúp tăng doanh thu giảm chi phí?

Hiệu quả marketing trong kinh doanh không những được đo lường bằng độ nhận diện thương hiệu trên thi trường mà còn thể hiện qua chi phí, thời gian thực hiện. Để marketing hiệu quảchúng ta cần xem xét thực tế, có kế hoạch dài hạn và có chi phí rõ ràng.

Những câu chuyện thực tế khi không có kế hoạch marketing trong kinh doanh

Năm 2019 H đã bỏ việc nhà nước với thu nhập cố định chỉ 10 triệu/tháng để sang làm cho một công ty bất động sản, với nghề môi H mọng rằng sẽ kiếm được nhiều tiền phí hoa hồng từ khách hàng, từ nhà đầu tư và từ công ty đang đầu quân. Nhưng chỉ sau 1 tháng, mọi việc không như trong tưởng tượng. Sau khi xin vào vị trí Sale tư vấn cho một dự án chung cư cao cấp  với mong muốn mức thu nhập cao. Trong quá trình làm dự án vì không chuẩn bị kỹ từ kê hoạch, kỹ năng, kiến thức chuyên môn, H đã nhận ra đã sai lầm trong việc chuyển đổi công việc quá sớm mà không có sự chuẩn bị kỹ.

Kiemtienauto - Kế hoạch marketing giúp tăng doanh thu từ những doanh nghiệp nhỏ
Kiemtienauto – Kế hoạch marketing giúp tăng doanh thu từ những doanh nghiệp nhỏ

Bản thân tôi cũng vậy, tôi làm 2 công việc đó là văn phòng và kinh doanh mô hình drop shipping trên nền tảng Amazon. Tuy nhiên, chỉ sau 3 – 5 tháng, tôi đã phải trả phí cho Amazon để được duy trì shop online hàng tháng, trong khi tôi chịu rất nhiều rủi ro từ việc kinh doanh này. Từ việc nhập hàng online mà không hề kiểm soát chất lượng sản phẩm vì không đủ thời gian và quan hệ để hiểu rõ về nhà cung cấp, không hiểu thuật toán tìm kiếm của Amazon. Nên chắc chắn tôi không thể biết được hay đo lường được liệu sản phẩm của tôi có được tiếp cận đến khách hàng không, đặc biệt là khách hàng Mỹ rất khó tính và đối thủ tự mua hàng rồi yêu cầu đổi trả. Tôi đã căng thẳng trong một thời gian để quyết định liệu nên tiếp tục hay dừng lại.
Tôi đã đặt nhiều câu hỏi cho bản thân rằng làm thế nào để tôi hiểu về kinh doanh, về marketing sản phẩm tôi có. Tôi bắt đầu tham gia chương trình hội thảo, đọc sách, để giúp tôi chuẩn bị kỹ hơn và học hỏi nhiều hơn trước khi tiếp tục kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì. Khi có nền tảng vững chắc, tôi tin rằng tôi sẽ có một kế hoach kinh doanh và chiến lược rõ ràng để đạt hiệu quả

Các nguyên lý để lập kế hoạch marketing hiệu quả

  • Nguyên lý 3C: content, coaching, connecting: phân bổ thời gian 10h trong 1 tuần để thực hiện 3 việc này

+Content: Tạo content có giá trị cho khách hàng, giúp khach hàng thành công có kết quả.
+Coaching: hãy tự đào tạo bản thân hoặc chia sẻ với người khác những kiến thức bạn biết và luôn giữ thói quen đọc sách hằng ngày.
+ Connecting nghĩa là phải có thời gian giao lưu với khách hàng, kết nối với những nhóm danh sách khách hàng 100 ngừoi mà họ điều khiển lượng khách hàng trong thị trường con của bạn, hoặc livestream trực tiếp chia sẻ qua các kênh mạng xã hội như youtube, Facebook…

Kiemtienauto - Kế hoạch marketing hiệu quả nhờ sử dụng nguyên lý calender
Kiemtienauto – Kế hoạch marketing hiệu quả nhờ sử dụng nguyên lý calender planer

  • Nguyên lý 90-15-90: mỗi ngày nên tập trung 90 phút cho việc tạo content, 15 phút để giải lao, sau đó tiếp tục 90 phút cho việc kết nối khách hàng với cộng đồng thông qua phương thức trực tuyến online hoặc trực tiếp gặp mặt mỗi ngày có thể thực hiện từ 3 đến 5 set theo nguyên lý này.
  • Nguyên lý marketing calendar là lập kế hoạch về marketing trong một năm, vì marketing là việc cần rất nhiều nguồn lực, công sức về tài chính. Để tránh quá tải trong đội nhóm thì phải chuẩn bị kỹ, phải đo lường hiệu quả hằng ngày để cải tiến các chiến dịch.

Hiệu quả marketing khi có kế hoạch trong kinh doanh

  • Xây dựng kế hoạch marketing dựa trên nhu cầu khách hàng: khách hàng chỉ thích mua hàng nhưng không thích b bán hàng, do đó phải tạo ra các chuỗi sự kiện để tiếp cận họ, đó là các Chiến dịch quảng cáo. Mỗi chiến dịch quảng cáo phải tạo ra mỗi thời gian khác nhau trong năm, độ dài, thời lượng và nội dung cho từng chiến dịch cũng khác nhau.
  • Dự kiến chi phí: Mỗi kế hoạch kinh doanh cần đưa ra dự kiến chi phí. Sau mỗi giai đoạn thực hiện, cần đối chứng chi phí và kết quả kinh doanh để có hướng đi phù hợp và thay đổi kịp thời.

Kiemtienauto - Tăng doanh thu khi có kế hoạch marketing hiệu quả
Kiemtienauto – Tăng doanh thu và khách hàng khi có kế hoạch marketing hiệu quả

Khi chúng ta đã nắm vững những nguyên lý trên thì chúng ta làm việc như một cỗ máy và có thời gian để chuẩn bị, có thể tạo nhiều lời chào hàng offer, nhiếu chiến dịch marketing để tăng doanh thu cho việc kinh doanh.
Vận dụng những nguyên lý này một cách triệt để để có kết quả, có sự chuyển đổi tốt, có khách hàng mới liên hệ. Nếu bạn cũng đã có nguồn lực, mối quan hệ, khả năng, kỹ năng nhưng các bạn chưa khai thác được hết 100%, vậy các bạn có thể ứng dụng ngay những nguyên lý này để vượt qua những trở ngại và đạt được mục tiêu các bạn nhé. Chúc các bạn thành công. Bạn có thể tham khảo các bí kíp từ website https://kiemtienauto.com/ để đồng hành cùng mình trong kinh doanh kiếm tiền auto nhé
 

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles