Kiếm Tiền Auto Đo Các Thông Số Kỹ Thuật Website Như Thế Nào

Muốn thu hút khách hàng, các doanh nghiệp nhỏ cần phải có một Website chuyên nghiệp. Với Kiếm Tiền Auto, chuyên nghiệp không chỉ là đẹp, mà phải cung cấp đủ các thông số kỹ thuật.

Lý Do Các Thông Số Kỹ Thuật Quan Trọng Với Kiếm Tiền Auto

Các thông số kỹ thuật phản ánh cảm nhận thật nhất của khách hàng. Căn cứ vào đó, bạn dễ dàng xác định hướng cải thiện cho website. Thay vì phải mò mẫm tự điều chỉnh trong bóng tối.
Nhờ có thông số kỹ thuật, nguồn gốc của các vấn đề trong website sẽ được phát hiện ngay lập tức. Đồng thời vấn đề cũng được ngăn chặn tức thì.

Thiết Lập Tính Năng Theo Dõi Thông Số

Để giúp bạn xây dựng website chuyên nghiệp, Kiếm Tiền Auto hướng dẫn bạn cài đặt một số chi tiết. Các cài đặt này được thực hiện trên 3 nền tảng theo dõi chính là Google Analytics, Google Ads, Facebook.
Sau cài đặt, bạn sẽ có được dữ liệu thông số từ Google Analytics. Những dữ liệu này sẽ được cung cấp cho các quảng cáo trên Google Ads và Facebook.
Từ đó, bạn sẽ có thể chạy các quảng cáo cho khách truy cập website.

Cách Kiếm Tiền Auto Thiết Lập Bảo Vệ Tài Khoản Google Tag Manager 

 Google Tag Manager (GTM) là một công cụ cho phép bạn dễ dàng truy cập và quản lý các thẻ trong website. Các thẻ này chính là những thẻ tags chứa thông số kỹ thuật mà bạn cần theo dõi.
GTM không chỉ hỗ trợ cân bằng tốc độ tải trang. Nó còn giúp bạn quản lý và định hình mọi theo dõi kỹ thuật được thiết lập thông qua nó.
Để sử dụng GTM, bạn cần tạo bảo mật tài khoản GTM trên Google. Đồng thời tạo vùng chứa cho website của mình.
Bước 1: Truy cập TagManager.Google.com và đăng nhập.
Bước 2: Click chuột vào ô Create Account góc trên bên phải để tạo tài khoản.
Bước 3: Đặt tên cho tài khoản của doanh nghiệp. Bạn có thể chọn “Share data anonymously with Google and others” để chia sẻ dữ liệu ẩn danh với Google.
Bước 4: Kéo xuống thiết lập vùng chứa – Container Setup. Đặt tên cho vùng chứa là tên miền của website. Tại mục Target Platform, chọn Web. Sau đó nhấp chuột vào nút Create. 
Bước 5: Đọc kỹ và chấp nhận các điều khoản sử dụng.
Vậy là bạn đã hoàn thành cài đặt bảo mật cho tài khoản GTM và tạo ra vùng chứa. Bạn sẽ thấy có một cửa sổ chứa mã web hiện lên. Hãy lưu lại nó để sử dụng sau. Đừng vội đóng thẻ tab này.

Kiếm Tiền Auto Thiết Lập Kết Nối Và Bảo Mật Tài Khoản Google Analytics

Bước 1: Truy cập Analytics.google.com tại thẻ tab mới. Sau đó Sign In. Nếu chưa có tài khoản Google Analytics, hãy tạo mới. Nếu đã có, chuyển sang bước 5.
Bước 2: Đặt tên cho tài khoản. Chọn “Share data anonymously with Google and others” để chia sẻ dữ liệu ẩn danh với Google -> Next. Chọn nền tảng bạn muốn theo dõi để thu thập dữ liệu là Web -> Next.
Bước 3 Đặt tên thuộc tính bằng URL của website. Định cấu hình Website URL là http hoặc https. Nhập tên miền website. Chọn lĩnh vực đang hoạt động, múi giờ -> Create.
Bước 4: Sao chép ID hệ thống vừa mới hiển thị để bạn theo dõi trên Google Analytics. Chuyển sang bước 6.
Bước 5: Nếu đã có tài khoản Google Analytics, chọn Admin -> Web ->  Tracking Info -> Tracking Code. Sao chép mã ID.
Bước 6: Quay lại tab GTM. Chọn Tags trong menu Workspace -> New để tạo thẻ đầu tiên.
Bước 7: Đổi tên thẻ trên góc trái là Google Analytics, nhấp vào biểu tượng thư mục, chọn Create New Folder. Điền tên thư mục mới là Marketing -> Create. Đó là cách Kiếm Tiền Auto cấu hình thẻ Tags. 
Bước 8: Tiếp tục chọn Google Analytics: Universal Analytics trong menu Choose Tag Type bên phải -> chọn New Variable để hiển thị cửa sổ mới.
Bước 9: Đặt tên cho Variable mới là Google Analytics và lưu ở thư mục Marketing. Nhấp chuột vào Variable Configuration, nhập ID theo dõi Google Analytics tại khung Tracking ID.
Bước 10: Kéo chuột xuống, chọn More Setting. Chọn bật Advertising và Ecommerce để theo dõi tối đa các thông số. Save. Nhấp vào phần Triggering. Chọn All Pages. Save.
Kể từ bây giờ, GTM sẽ kích hoạt Google Analytics theo dõi mỗi khi một trang trên website được xem. Thiết lập này dùng để đảm bảo tất cả các lượt truy cập vào website của bạn đều được theo dõi.

Thiết Lập Bảo Mật Tài Khoản Google Ads & Kết Nối Tiếp Thị Lại Pixel

Kiếm Tiền Auto thiết lập cấu hình theo dõi Google Ads dù chưa khởi chạy quảng cáo bằng cách sau:
Bước 1: Truy cập Ads.google.com tại thẻ tab mới. Sau đó Sign In. Nếu chưa có tài khoản Google Analytics, hãy tạo một cái. Nếu bạn đã có, hãy chuyển sang bước 3.
Bước 2: Khi tạo tài khoản hãy nhấp chuột vào Switch to Expert Mode -> create an account without a campaign. Xác nhận thanh toán và chuyển đến tài khoản Google Ads.
Bước 3: Chọn Tools & Settings -> shared library -> audience manager. Trong audience lists, chọn audience sources -> Tag Google Ads -> Set up Tag. Chọn “only collect general website data” và click “Save and Continue.”
Bước 4: Trong Tags setup, chọn “Google Tag Manager.” Lấy ID theo dõi của Google Ads và sao chép vào GMT. Cách làm tương tự như sao chép ID Google Analytics vào GMT.

Thiết Lập Kết Nối Và Bảo Mật Facebook Pixel

Bước 1: Truy cập Business.Facebook.com tại thẻ tab mới. Sau đó Sign In. Nếu chưa có tài khoản Facebook, hãy tạo một cái. Nếu đã có, hãy chuyển sang bước 3.
Bước 2: Chọn “Create Your Business Manager Account” và điền thông tin sau đó nhấp Next, chọn Promote its own goods or services -> Submit. Xác nhận GMT để tạo Pixel.
Bước 3: Mở menu chính -> Events Manager -> Pixels. Kiểm tra lại tài khoản, sau đó chọn Add New Data Source -> Facebook Pixel.
Bước 4: Đặt tên cho Pixel, điền tên website của bạn vào ô check your website for easy set up options -> Continue -> Manually add pixel code. 
Bước 5: Quay lại tab GTM, nhấp New, đặt tên cho thư mục thẻ mới là Facebook và đặt trong mục marketing. Nhấp vào khu vực Tag Configuration -> Custom HTML.
Bước 6: Quay lại tab Facebook, mở mã Pixel Code. Sao chép mã.
Bước 7: Quay lại tab GTM. Nhấp chuột vào vùng Custom HTML và dán mã Pixel Code của Facebook vào -> nhấp vào vùng triggering -> all pages -> Save

Thiết Lập Thẻ Google Conversion Linker

Kiếm Tiền Auto gợi ý, bạn nên gắn thêm thẻ Google Conversion Linker để quá trình theo dõi trơn tru.
Cách làm: Tại GTM nhấp Add Tag. Đặt tên cho thẻ mới là Google Conversion Linker đặt trong thư mục marketing. Sau đó nhấp Save.

Cài Đặt Mã GTM Vào Website Của Bạn

Công việc cuối cùng mà bạn cần làm chính là cài đặt mã GTM vào Website. Việc làm này giúp bạn khởi động quá trình theo dõi các thông số website automation.
Bước 1: Tại tab Google Tag Manager -> Nhấp Sumit. Đặt tên và viết mô tả ngắn gọn sau đó nhấp Publish.
Bước 2: Sau khi hoàn tất, nhấp Workspace -> ID GTM của bạn. 
Bước 3: Copy hai đoạn mã hiển thị vào phần đầu và phần nội dung website.
Vậy là bạn đã hoàn tất công việc thiết lập công cụ giúp theo dõi các thông số website. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thiết lập, liên hệ ngay với Kiếm Tiền Auto nhé.
#KiếmTiềnAuto
 

Related Articles