Cách thức kinh doanh online với Affiliate Marketing

 
Một trong những Cách thức kinh doanh online cần phải biết: hình thức Marketing Tiếp thị liên kết (affiliate marketing).
Đây là 1 phương pháp để những công ty, doanh nghiệp tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên platform Internet. Trong đó, 1 Publisher (người làm tiếp thị liên kết) sẽ PR sản phẩm hoặc dịch vụ cho rộng rãi. Advertiser (các thương hiệu, nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ) khác và thừa hưởng hoa hồng thông qua phương thức tiếp thị này từ các giao dịch thành công của mỗi đơn hàng, số lượng click, doanh số bán hang. Về mặt hình thức tiếp thị liên kết va giới thiệu truyền miệng là cơ bản giống nhau, nhưng khác nhau cách làm.

Cách thức kinh doanh online: so sánh giữa Tiếp Thị Liên Kết và Tiếp Thị Truyền Miệng

Cách thức kinh doanh online với Marketing Tiếp thị liên kết
Cách thức kinh doanh online với Marketing Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết sẽ chia sẻ thông tin sản phẩm, dịch vụ của bên cung cấp thông qua các đường link website. Mối quan hệ gữa nhà cung cấp và người làm tiếp thi liên kết không cần biết nhau. Mọi thông tin giao dịch thành công bởi người làm tiếp thị liên kết đều được thể hiện trực quan và báo cáo rõ doanh thu và mức hoa hồng nhận được.
Tiêp thị truyền miệng thì không cần một đường link nào, chủ yếu thông quan quan hệ cá nhân, quen biết nhau và cam kết với nhau thông qua hợp đồng hoặc các hình thức khác, nhưng không kiểm soát tốt các giao dịch thành công.

Tại sao Cách thức kinh doanh online vận dụng Affiliate Marketing là cần phải biết


Không giống như bán hàng truyền thống, bạn phải đi tìm khách hàng, khách hàng là thượng đế. Nhưng thời nay khách hàng phải đi tìm bạn. Vì nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ, khách hàng khao khát được bạn phục vụ. Việc của bạn là phải tạo ra các nội dung số để quảng bá hình ảnh và kinh nghiệm của mình để được nhiều người biết đến. Chính bạn cũng có thể áp dụng áp Affiliate Marketing để tối đa nguồn nhân lực dư thừa trong xã hội, tận dụng đòn bẩy thời gian, công sức, kiến thức, kinh nghiệm của những người khác để cùng nhau kiếm tiền. Cùng nhau xây dựng nên một hệ thống kiếm tiền tự động mạnh mẽ.

Cách thức kinh doanh online với Affiliate Marketing là nên có công cụ và đa nền tảng

Hiện nay thời đại công nghệ số hóa, lực lượng coding sản xuất phần mềm rất nhiều. Đồng nghĩa có rất nhiều công cụ, nhiều giải pháp để bạn lựa chọn. Bạn phải tìm ra công cụ để chiến thắng trong cuộc chơi kinh doanh trên Internet. Bất cư doanh nghiêp nào tận dụng tốt Affiliate Marketing. Chi phí quảng cáo và marketing được tối đa hóa.

Hãy tăng kiến thức kinh doanh và chiến thắng trên mọi mặt trận

Bạn có thấy rằng Tiki, Lazada, shopee…các thương hiệu nổi tiếng, họ đều tận dụng Affiliate Marketing triệt để. Chằng phải sẽ là rất tuyệt  nếu như bạn có tập danh sách khách hàng thân thiết. Thay vì, tốn kém rất là nhiều chi phí cho quảng cáo và marketing. Hãy biến tập danh sách khách hàng này trở thành công cụ kiếm tiền cho bạn. Họ chính là những người bán hàng tốt nhất. Vì một khi sản phẩm/dịch vụ tốt, họ sẽ giới thiệu thương hiệu đó cho người khác biết đến.

Tại sao cần áp dụng Affiliate Marketing trong doanh nghiệp

Tại sao khách hàng phải lắng nghe những khách hàng trung thành của bạn. Vì những khách hàng trung thành của bạn đã trải nghiệm và thích thú với chính sản phẩm/dịch vụ. Quan trọng hơn chúng đã mang lại những kết quả tuyệt vời cho cho họ. Và nếu bạn muốn tối đa nguồn nhân lực này không? Bạn cần xây dựng hệ thống đánh giá điểm và công thức hoa hồng cho họ.
Vào lúc 8h sáng hằng tuần. Tôi có tổ chức buổi chia sẻ online miễn phí cho những ai quan tâm đến mô hình kinh doanh online này. Hãy click vào ĐÂY, để tôi chia sẻ với bạn nhiều hơn vào ngày hôm đấy nhé. Hẹn gặp bạn sớm

Related Articles