LÀM THẾ NÀO ĐỂ HOÀN THÀNH MỘT CUỐN SÁCH

Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn làm thế nào để hoàn thành một cuốn sách và giúp bạn có thói quen và kỷ luật để đọc các cuốn sách khác. Vì sách chính là kho tàng kiến thức khổng lồ, nếu bạn đã may mắn được Thầy hoặc người thành công chỉ cho bạn quyển sách cần phải đọc để giúp bạn nâng cao kiến thức kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn đang làm thì bạn đã thành công một nửa, việc còn lại để hoàn thành quyển sách đó hay không chính là nỗ lực của bạn đấy.
Nhận thấy rằng, khi đọc sách, có rất nhiều cách để nhận đươc tất cả giá trị của cuốn sách. Để không mắc sai lầm trong việc đọc sách khi đọc xong chúng ta thường rất tự tin rằng mình đã hiểu quyển sách nói gì, rồi theo thời gian thì chúng ta quên nó luôn, và nản chí trong việc đọc sách vì nó mất rất nhiều thời gian cũng như công sức của chúng ta.
Nhưng giờ đây, với bài viết này mình đã có cách để luôn giữ thói quen và kỷ luật trong việc đọc sách, khuyến khích hằng ngày phải đọc sách để tạo thành thói quen không thể bỏ được trong cuộc sống.
 

4 bước để hoàn thành một cuốn sách

Bước 1: trong khi đọc sách, hãy lấy ngón tay hoặc cây bút ghi nhớ rà theo những dòng chữ mình đọc, vừa luyện mắt dõi theo cây bút vừa luyện não xử lý thông tin.
Bước 2: Note lại tất cả các ý mà mình cho rằng có giá trị, và cần phải nhớ lại để áp dụng

Làm thế nào để hoàn thành một cuốn sách
Bốn bước để hoàn thành một cuốn sách và ghi nhớ chúng

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong quyển sách với 2 bước trên, thì mình đọc lại và ghi nhớ tất cả các highlight ở bước 2, và ở bước này bạn nên đọc lại ít nhất 2 lần lặp lại, để nhớ lại cấu trúc của quyển sách gồm những nội dung gì và từ đó, bạn có thể triển khai các ý nhỏ bên trong một cách dễ dàng.
Bước 4: Việc ghi nhớ nên được đọc to và ghi âm lại hoặc quay clip, rồi tự mình viết lại để nhớ lâu hơn. Hoặc có thể viết trước, sau đó quay lại bằng cách kể lại cho chính bản thân mình nghe như kể câu chuyện.
 

Hai nguyên tắc tạo thói quen và kỷ luật khi đọc sách

Nguyên tắc không nên tham lam nhận hết được ngay tất cả các giá trị trong sách, mà chỉ dựa vào kiến thức của bản thân hiện tại kết hợp với kinh nghiệm đã có để tóm tắt được giá trị và bài học mình nhận từ quyển sách trước, đồng thời khuyến khích bản thân yêu thích  việc đọc sách.
Nguyên tắc 2: khi đã có sự yêu thích và tạo thành thói quen đọc sách thì phải luôn giữ bước đà này bằng cách kỷ luật kế hoạch trong bao lâu phải hoàn thành quyển sách, nhất quán bằng cách luôn thực hiện đúng 4 bước trên theo trình tự và đều đặn nghĩa là hằng ngày bạn phải đọc quyển sách đó.

hh
Hai nguyên tắc để tại kỷ luật khi đọc sách

Với những trình tự và các nguyên tắc trên, tôi đã không sợ khi nhìn môt quyển sách dày cộp trên 500 trang nữa, và tôi chắc chắn với bạn rằng nếu bạn cũng làm theo đúng như trên việc đọc sách sẽ trở thành thói quen đọc sách hằng ngày.
 
Hãy cho não của bạn ăn hằng ngày bằng những quyển sách bạn nhé. Từ những quyển sách, bạn cũng sẽ có rất nhiều câu chuyện để có thể chia sẻ với bạn bè, ai đó, giúp bạn trở thành người có GIÁ TRỊ hơn.
Mình tin rằng với luật hấp dẫn, khi mình trao ra ngoài vũ trụ những điều tuyệt vời, chắc chắn mình cũng sẽ nhận lại được những điều tuyệt vời khác từ bạn của mình hoặc ai đó.
Để đọc thêm nhiều kiến thức về kinh doanh và marketing,vui long truy cập website kiemtienauto.com . Chúng tôi rất mong được đồng hành cùng công việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công trong việc đọc sách nhé.

Related Articles