Sách Bán Niềm Tin và bí kíp của Marketer cần phải có

Làm thế nào để bác sĩ trở thành một marketing chuyên nghiệp? Chắc hẳn bạn sẽ không thể ngờ rằng cả nước Mỹ phải trầm trồ về tài quảng cáo ma thuật của vị bác sĩ này, khi ông đã quảng cáo cho phương pháp chữa bệnh “cấy ghép tinh hoàn dê” và thu về hàng triệu đô la từ cách đây hơn một thế kỷ. Cùng đọc và tìm hiểu về cuốn sách ” Bán niềm tin” của Brinkley và học về các chiến lược marketing của ông. 

Tổng quan về sách bán niềm tin

Đây là cuốn sách nói về bác sỹ John Brinkley làm Marketing cho một phương pháp chữa bệnh mới của ông và kiếm được rất nhiều triệu đô la từ cách đây hơn 1 thế kỷ. Vậy bác sỹ Brinkley là ai và phương pháp chữa bệnh mới của ông ấy là gì, sao ông ấy có thể kiếm được nhiều tiền đến thế?
John brinkley bắt đầu công việc Marketing của mình về các phương pháp chữa trị Y khoa vào năm 1905, năm 1918 ông đã lập ra một trung tâm chữa bệnh thăm khám đầu tiên với 16 phòng khám tại Kansas, năm 1920, ông thu hút sự chú ý cả nước, bắt đầu quảng cáo quy mô cả nước về phẫu thuật cấy ghép tinh hoàn Dê, sau đó ông sử dụng đài phát thanh làm công cụ tạo ra mạng lưới hơn 500 hiệu thuốc trên toàn Midwest và quảng cáo cho phương pháp cấy ghép tinh hoàn Dê của ông. Đài phát thanh của ông gần như là đài phát thanh được yêu thích nhất tại Mỹ thời điểm đó. Ông tạo ra những con người yêu quý ông và cũng tạo ra những con người căm ghét ông, họ chỉ trích ông đã tạo ra những trò lừa y học quái gở nhất, quy mô nhất và kéo dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Trước khi tung ra thị trường phương pháp cấy ghép tinh hoàn Dê cho người có chứng rối loạn chức năng tình dục ở Nam giới, ông đã có một câu tiêu đề rất hấp dẫn: “Tôi có một kế hoạch bí mật, và cả thế giới sẽ sớm biết nó”. Sau hơn 100 năm thì dòng tiêu đề này vẫn còn nguyên giá trị.
Vậy bí mật đó là gì, là cách ông Marketing hay là phương pháp chữa Y khoa của ông.
Câu chuyện về bác sĩ Brinkley khi đưa
Câu chuyện về bác sĩ Brinkley khi marketing phương pháp  “cấy ghép tinh hoàn dê” 

Các chiến lược Marketing từ sách “Bán niềm tin”

21 chiến lược Marketing được rút ra từ cuốn sách là một bí quyết vô giá cho những người làm Marketing hiện tại. Vậy chúng ta hãy cùng điểm sơ qua về 21 chiến lược Marketing thành công của ông nhé:
Nguyên tắc 1: Hãy thể hiện bạn là người có thẩm, không có gì thay thế được thẩm quyền, sau đó nâng thẩm quyền của bạn lên mức tối đa. Đó cũng là cách bán niềm tin với công chúng.
Nguyên tắc 2: Biến ý tưởng thành hành động, đặt ra mục tiêu rõ ràng, hành động cũng rõ ràng, và yêu cầu khách hàng của bạn cũng phải rõ ràng. Nhất quán trong lời nói và hành động.
Nguyên tắc 3: Dũng cảm quảng bá bản thân, huy động tất cả các nguồn lực để quảng bá thương hiệu của mình, đặc biệt là kinh doanh cho chính mình. John Brinkley luôn tạo ra sự chú ý với việc tạo ra cho mình với vẻ ngoài trang trọng, một cá tính sôi động. Ông giới thiệu mình là người luôn nghiêm túc trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Ông cũng giới thiệu mình cũng có lối sống thích ẩn dật, dù có là bệnh nhân tiềm năng đi chăng nữa, cũng khó có thể gặp mặt ông, trong những chương trình phát thanh truyền hình, ông cũng hùng hồn tuyên bố rằng, không phải ai cũng trở thành bệnh nhân của ông và muốn trở thành bệnh nhân của ông thì phải chứng minh cái thành ý muốn chữa trị của mình. Ông John Brinkley thực sự là một thiên tài ứng dụng khả năng bán niềm tin của mình.
Các chiến dịch quảng cáo
Các chiến lược marketing từ sách Bán niềm tin
Nguyên tắc 4: Đưa ra một lời hứa táo bạo có giải pháp.
Nguyên tắc 5: Hãy bán những cái gì có ý nghĩa sâu sắc hơn.
Nguyên tắc 6: Nâng mình lên bằng phương tiện truyền thông.
Nguyên tắc 7: Nhân rộng mình bằng phương tiện truyền thông.
Nguyên tắc 8: Bán cho những khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng.
Nguyên tắc 9: Nếu những người muốn tin, thì hãy cho họ cái lý do để tin.
Nguyên tắc 10: Nêu bật những thành công ấn tượng, những đánh giá tích cực của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Luôn tạo ra ảnh hưởng lan truyền.
Nguyên tắc 11: Sự táo báo và ý tưởng lớn và lời hứa lớn.
Nguyên tắc 12: Khiến giá chỉ còn là chuyện nhỏ.
Bác sỹ Brinkley là một huyền thoại, ông nổi tiếng tân tâm và là một bác sỹ tài ba sáng tạo. Ông điều trị cho rất nhiều người ở vị trí xa ngàn dặm, tại sao như vậy ư, đó là vì bác sỹ Brinkley.
Nguyên tắc 13: Lợi dụng tâm lý thích thể hiện đẳng cấp của giới nhà giàu. Đây là điều tôi thấy rất thú vị, khi bác sỹ đã lợi dụng điều này để đánh đúng vào tâm lý của những người giàu có. Đó chính là ông sử dụng tinh hoàn của người để cấy ghép cho những người muốn sử dụng dịch vụ cao cấp nhất. không phải là tinh hoàn của người bình thường, mà là tinh hoàn của người thanh niên khoẻ mạnh, sung sức. Mà của ngừoi thì không phải lúc nào cũng sẵn sàng. Nên khách phải sẵn sàng, trong trạng thái sẵn sàng để mổ khi có thông báo. Tạo ra sự quan trọng và khan hiếm.
Nguyên tắc 14: Tạo ra TIN TỨC – Trở thành Tin tức.
bạn đã từng tạo ra câu chuyện bản thân, mà bạn được khách hàng và những người khác kể đi kể lại và lan truyền từ người này sang ngừoi khác chưa. Nếu chưa thì hãy học hỏi bác sỹ Brinkley qua cuốn sách tuyệt vời này nhé.
Nguyên tắc 15: Sử dụng sức mạnh của thời điểm và nơi chốn. Đâu là thời điểm của bạn, đâu là nơi chốn của bạn.
Nguyên tắc 16: Tìm ra những cái hữu dụng trong tất cả những cái mình đang có, sau đó biến trái chanh thành một ly nước chanh.
Nguyên tắc 17: Được ngưỡng mộ như 1 chiến binh
Nguyên tắc 18: Định vị để tạo ra uy lực, bạn là ai và bạn tạo ra được điều gì.
Nguyên tắc 19: Vượt qua những trở ngại một cách sáng tạo
Nguyên tắc 20: Kiên trì theo đuổi, người thành công và người thất bại khác nhau chỉ bởi hai từ KIÊN TRÌ.
Nguyên tắc 21: Hoàn thiện hệ thống và nhân bản nó
Đây là một quyển sách vô cùng tuyệt vời, nếu bạn đang kinh doanh, bán hàng hay marketing, bạn nên sở hữu quyển sách này vì nó không chỉ là một quyển sách để đọc mà nó còn là một cuốn cẩm nang giúp bạn tìm ra những ý tưởng trong công việc marketing của mình.
Truy cập website kiemtienauto.com để đọc thêm nhiều kiến thức về kinh doanh, marketing. Chúc cho những ý tưởng kinh doanh của bạn thành công rực rỡ.

Related Articles