Tại sao bạn nên tích hợp hệ thống CRM và Marketing cùng với hệ thống kế toán của mình?

Nếu bạn đang tìm cách để tiết kiệm thời và tối ưu hóa quy trình làm việc của các bộ máy trong công ty thì việc tích hợp hệ thống CRM và Marketing vào hệ thống kế toán là việc làm cần thiết. Dưới đây là 4 lý do doanh nghiệp của bạn cần áp dụng CRM.

Nhập dữ liệu kép là lãng phí thời gian

Có lẽ bạn cũng biết, hệ thống CRM và Marketing vào các hệ thống kế toán như Keap cần nhiều thông tin giống nhau. Ví dụ như họ tên của khách hàng, những đơn hàng mà họ đã mua chẳng hạn. Vì vậy, sẽ thật lãng phí thời gian nếu công ty bạn xây dựng hai quy trình này riêng biệt, và nhân viên của mỗi bộ phận sẽ phải nhập dữ liệu vào 2 hệ thống khác nhau, chiết suất từ hai nguồn khác nhau. Kể cả việc quá trình này được tiến hành thủ công hay có sự hỗ trợ của công nghệ thì chung quy vẫn là một sự lãng phí.

hệ thống crm và marketing

Ứng dụng CRM vào hệ thống kế toán sẽ tránh việc phải lãng phí thời gian do quy trình nhập dữ liệu đến hai lần

Các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận có thể dành tới 40 giờ mỗi tháng chỉ để xuất hóa đơn và cập nhật doanh thu. Nếu hai hệ thống CRM và kế toán của doanh nghiệp bạn được tích hợp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một ứng dụng làm trung tâm thay vì đăng nhập và đăng xuất khỏi từng ứng dụng. Lúc này, không cần phải rắc rối xuất hay tải dữ liệu, chỉ cần nhập một khách hàng mới vào hệ thống quản lý khách hàng CRM và một hồ sơ mới sẽ tự động được tạo trong ứng dụng kế toán mà không cần đăng nhập.

Lỗi và dữ liệu xấu có thể khiến bạn phải trả giá

Việc nhập dữ liệu một cách thủ công cho hai hệ thống trong hai lần là rất nhàm chán và dễ gây ra lỗi đánh máy. Điều này có thể mang đến ảnh hưởng rất lớn, nhất là khi CRM và các phần mềm kế toán đều rất quan trọng đối với hoạt động của doanh nghiệp. Trên thực tế, các chuyên gia dữ liệu như Thomas Redman, Jack Olson và Larry English đều đồng ý rằng khoảng 15–45% chi phí hoạt động của hầu hết các tổ chức bị lãng phí do chất lượng dữ liệu không đảm bảo hoặc bị trùng lặp. Một nghiên cứu khác cho thấy dữ liệu xấu hoặc trùng lặp có khả năng gây thiệt hại cho doanh nghiệp nhỏ của bạn lên tới 10–25% trong toàn bộ doanh thu của bạn.

hệ thống crm và marketing 1

Việc nhập sai dữ liệu khi thao tác thủ công là rất dễ xảy ra, do đó cần trạng bị CRM cho doanh nghiệp trước khi phát sinh vấn đề không đáng có

Các hệ thống cung cấp tích hợp cho phép kiểm soát trùng lặp sẽ ngăn chặn vấn đề này. Việc loại bỏ lỗi có thể xảy ra do yếu tố con người không chỉ giúp tăng độ chính xác mà còn kiểm soát trùng lặp đảm bảo rằng cùng một email không được thêm hai lần vào hai tài khoản khác nhau bằng cách rà soát toàn 

bộ cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp trước khi tạo tài khoản mới. Dưới góc độ đầu tư kinh doanh, chúng tôi nhận thấy đó là một khoản đầu tư xứng đáng để cứu doanh nghiệp ra khỏi cái giá quá cao của dữ liệu xấu.

>>Đọc thêm thông tin về automation marketing:

Hành trình khách hàng, kiến thức automation marketing các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Automation marketing là gì (cập nhật năm 2021), bí mật cần mật mí

Hệ thống marketing tự động cần chuẩn bị những kiến thức gì?

Hệ thống phức tạp

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang bán hàng hóa hoặc sử dụng các ứng dụng khác nhau để điều hành một khía cạnh nào đó của doanh nghiệp, thông tin quan trọng của bạn có thể được dàn trải ra từ ba đến năm ứng dụng khác nhau như Keap, QuickBooks Online, Shopify, Zendesk,… Bạn cần tất cả các ứng dụng này chia sẻ thông tin để thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng và các nỗ lực tiếp thị của bạn không hoạt động đối nghịch nhau.

hệ thống crm và marketing 2

CRM hỗ trợ doanh nghiệp duy trì một hệ thống làm việc đơn giản nhưng cung cấp nhiều thông tin, cho góc nhìn đa dạng hơn

Việc tích hợp các hệ thống lại với nhau giúp các cuộc trò chuyện và tính lưu động giữa tất cả các ứng dụng trở nên dễ dàng và tự động. Chúng cũng mở ra một cái nhìn 360 độ đầy đủ về doanh nghiệp của bạn mà bạn có thể truy cập trong vài phút. Một doanh nghiệp nhỏ cần phải thiết lập đồng bộ CRM trong Marketing và kế toán để có báo cáo doanh thu chính xác, tự động và dễ dàng.

Theo dõi thời gian thực

Các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận thường hoạt động tinh gọn và điều đó có nghĩa là mọi con số về doanh thu đều rất quan trọng. Theo dõi doanh thu cần phải dễ dàng và ngay lập tức để chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng tính toán, ra quyết định nhằm tăng trưởng doanh số. Và đương nhiên, việc trao đổi, chia sẻ dữ liệu một cách thủ công rời rạc sẽ chẳng có tác dụng gì trong trường hợp này.

Tốn nhiều thời gian để đăng nhập, tải xuống dữ liệu sau đó định dạng dữ liệu chỉ để đăng nhập vào ứng dụng khác của bạn và tải lên, sau đó tạo báo cáo chính là một sự lãng phí kinh khủng mà nhiều doanh nghiệp bỏ qua. Tích hợp có nghĩa là dữ liệu bạn cần sẽ ở đó trong ứng dụng bạn đã chọn làm trung tâm hoặc trong cả hai nếu bạn chọn một dịch vụ có đồng bộ hóa hai chiều, sẵn sàng hoạt động. Điều quan trọng là một doanh nghiệp nhỏ hoặc tổ chức phi lợi nhuận luôn cập nhật dòng tiền của họ để quản lý tài chính kinh doanh và phát triển doanh nghiệp và đưa ra những chiến lược Marketing táo bạo, tiềm năng. Tích hợp CRM trong Marketing và kế toán thực sự hỗ trợ rất nhiều trong vấn đề đó.

Bài viết là tổng hợp của chúng tôi về 4 lý do khiến việc kết hợp hệ thống CRM và Marketing vào kế toán là một đầu tư xứng đáng của mọi doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng cải thiện doanh số. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943 26 00 18 hoặc để lại thông tin để được tư vấn về việc ứng dụng CRM trong doanh nghiệp của bạn!

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles