Tại sao Tân Hiệp Phát từ chối deal trị giá 2,5 tỷ USD của Coca-Cola

Tân Hiệp Phát đã áp dụng 4 chiến lược sau một cách hiệu quả và đã đột phá lợi nhuận ngang bằng hoặc thậm chí vượt hơn cả Pepsi hoặc của Coca Cola
Thầy tôi đã dạy, chiến lược là mãi mãi, chiến thuật chỉ là tức thời.

Chiến lược đại dương xanh được Tân Hiệp Phát áp dụng ra sao

Trong thị trường cung cấp nước tăng lực, thay vì cạnh tranh với Pepsi và Coca-Cola, Tân Hiệp Phát đã Tạo ra một loại nước trà bổ trợ cho sức khỏe người tiêu dùng vào năm 2001. 

Chiến lược USP (điểm bán hàng độc đáo) của Tân Hiệp Phát

THP cũng nắm rất rõ điểm lợi thế cạnh tranh của mình so với Coca-Cola đó là sự thấu hiểu thị trường Việt Nam và khu vực châu Á. Với chính sách giá rẻ hơn tất cả các đối thủ khác cùng chiến lược (có thể đã đàm phán tốt với những nhà cung cấp nguyên liệu với giá cả hợp lí Cùng với những chiến dịch quảng cáo marketing thu hút
Năm 2001, sản phẩm Number 1 được Công ty Tân Hiệp Phát tung ra, tấn công thị trường nước tăng lực. Thời điểm đó, Red Bull, Rhino và Lipovitan đang làm mưa làm gió trên phân khúc này.
, Number 1 đã thu về hơn 30% thị phần chỉ sau 3 tháng. Cuộc cạnh tranh trở nên căng thẳng hơn khi hai “đại gia” Coca Cola và Pepsi cũng lần lượt ra mắt sản phẩm Samurai và Sting.

Các dòng sản phẩm của THP

Chiến lược nhất quán trong tầm nhìn

Khi THP đã xác định rõ tầm nhìn và sứ mệnh của họ và kiên định nhất quán với nó. 
Trần Uyên Phương, tân CEO của THP viết: “Ba tôi đã dạy tôi một bài học về giá trị: Cần phải hiểu giá trị của công ty mình và hiểu nó tồn tại vì điều gì, chúng ta đang hướng tới điều gì, và quan trọng nhất là đừng bị mờ mắt bởi sự hào nhoáng mà những ‘gã khổng lồ’ thể hiện”.
Ông Thành đánh giá rằng việc hợp tác với cô ca cô la không phải là một sự hợp tác win win, sự hợp tác này sẽ làm cho Tân Hiệp Phát chỉ có thể là thụt lùi chứ không thể tiến lên được.

Chiến lược phải áp dụng công nghệ trong doanh nghiệp

Áp dụng dây chuyền khép kín vô trùng Aseptic tối tân, và hệ thống ERP (từ khâu thu hút khách hàng đến chăm sóc khách hàng) khép kín trị giá lên đến hơn 40 tỷ đồng. Không thể không kể đến việc mua thêm cổ phần Yeah1 group, một trong những sự đầu tư đúng đắn trong hệ thống bán hàng và marketing Quảng cáo của tập đoàn giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường hơn.

Kết quả

Nhờ những chiến lược trên mà năm 2019 vừa qua, kết quả kinh doanh lợi nhuận của THP quả là con số đột phá lên đến 3300 tỷ so với 3700 tỷ của Pepsi và coca cộng lại.
Bạn thấy đấy: những chiến lược của Tân Hiệp Phát hoàn toàn phù hợp với thị trường Việt Nam. Lý do tôi chia sẻ với các bạn về thương hiệu Tân Hiệp Phát chỉ có một đó là chiến lược là quan trọng nhất.
Học hỏi các thương hiệu lớn và sáng tạo để mục tiêu được phục vụ khách hàng và lắng nghe khách hàng hơn, ngoài ra cũng sẽ giúp các chủ doanh nghiệp cập Nhật những chiến lược tầm nhìn của những người dẫn đầu trong ngành.
Hãy tưởng tượng cảnh khi Nói đến sản phẩm hay dịch vụ trong lĩnh vực thị trường bạn đang làm, và trong tâm trí của khách hàng sẽ Nghĩ ngay đến thương hiệu của bạn.
Hãy nuôi dưỡng thương hiệu ngay từ bây giờ, khi đủ lớn, khách hàng sẽ nhận ra và đón nhận dễ dàng hơn. Thay vì bạn vẫn đang trong tỷ lệ thâm nhập thị trường % còn lại cùng với các thương hiệu khác, hãy có chiến lược khác biệt để tách khỏi đám đông và định vị thương hiệu của bạn một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa có chiến lược một cách rõ ràng, hãy liên hệ tôi.
 

Related Articles