Automation marketing là gì (cập nhật năm 2021), bí mật cần mật mí

Hôm nay thì mình chia sẻ với các bạn khái niệm automation markeing, hay được là kiểu tiếp thị bán hàng kết hợp với công nghệ thì được gọi là hệ thống tự động. 

Marketing Automation là gì?

Ngay lần đầu tiếp cận với thuật ngữ Marketing Automation, mọi người sẽ có một phản ứng chung là: “Marketing Automation là gì? Liệu nó có quá trừu tượng, xa vời, khó áp dụng cho đơn vị kinh doanh của mình hay không?”. Trên thực tế, bạn có thể hiểu đơn giản, Automation Marketing được định nghĩa tiếng Việt là tiếp thị tự động hóa, đây là cách thức ứng dụng những phần mềm hỗ trợ tự động hóa quy trình tiếp thị của một doanh nghiệp.
Marketing Automation, quy trình tiếp thị hóa ứng dụng công nghệ, mang đến giá trị vượt trội cho doanh nghiệp của bạn.
Quá trình Marketing Automation sẽ được diễn ra một cách tự động nhưng có chủ đích. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, hệ thống và phân khúc khách hàng, mang họ đến gần hơn với những sản phẩm cũng như dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của họ.
Ngoài ra những khái niệm tương tự như phễu bán hàng hoặc hệ thống marketing tự động, những khái niệm này đều là có chiến lược là tự động hóa hành trình mua hàng của khách hàng. Tất cả những khái niệm này đều liên quan đến hệ thống bán hàng tự động.

Bí mật của chiến lược Marketing Automation này là gì

Vậy những cái bí mật đằng sau của hệ thống bán hàng tự động này đó là gì mà được rất là nhiều chuyên gia về marketing đang chia sẻ với các bạn nhỉ?
Những khái niệm những công nghệ thật là phức tạp, nhưng thực ra nó rất là đơn giản, hãy học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từ những chuyên gia trên thế giới cũng như là chuyên gia ở trong nước.
Khái niệm hiểu rõ nhất của marketing Automation đơn giản chỉ là việc sử dụng một phần mềm để có thể tự động hóa và đơn giản hóa các công việc hay các nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong doanh nghiệp. Các nhiệm vụ này sẽ khiến cho các doanh nghiệp mất rất là nhiều thời gian hằng ngày và những nỗ lực để thực hiện lặp đi lặp lại những công việc như là gửi email hoặc là thực hiện các chiến dịch marketing giống nhau và các chuỗi tin nhắn cần liên tục gửi để theo tương tác với nhiều khách hàng cùng một lúc. Hoặc là cập nhập những cuộc gọi chốt đơn hàng ở trên lịch làm việc, hoặc là gửi các hóa đơn sau khi khách hàng thanh toán và hằng ngày đăng những các bài nội dung số lên trên nền tảng mạng xã hội. 

Chiến lược thành công bền vững là gì

Vậy thì phải có chiến lược mà hơn tất cả mọi thứ mà bạn cần trong cái việc là quản lý các mối quan hệ của khách hàng được hiệu quả và các công việc đề cập ở trên, thì đó chính là chiến lược tự động hóa tiếp thị hay còn gọi là marketing Automation. 
Vậy thì bản chất phần mềm nó chính là một nền tảng được làm việc để tạo ra những công việc xảy ra một cách tự động sau khi có hành động của khách hàng để lại thông tin trên mạng Internet. Nó như thể là một thư ký làm việc hỗ trợ cho bạn. 
Phần mềm tự động hóa tiếp thị đúng nghĩa có thể giúp cho rất là nhiều các doanh nghiệp có thể sắp xếp mọi công việc một cách có trật tự, tăng doanh thu, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tiết kiệm vô số thời gian. 

Kết luận

Marketing Automation nó có thể là một cuộc chơi lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó có thể giúp cho bạn đánh giá, phân loại và nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng tương ứng thông qua những quy trình bán hàng, tăng sự chuyển đổi nhờ việc phân loại những đối tượng khách hàng đúng mục tiêu với tỷ lệ tiềm năng trả tiền hay tỷ lệ chốt đơn hàng là cao nhất. Nhưng hơn thế, nó có thể giúp cho bạn sống một cuộc sống mà bạn mơ ước. Nó có thể xử lý tất cả những nhiệm vụ trên, để giúp cho bạn có thời gian tập trung tạo ra những chiến lược khác biệt thu hút khách hàng một cách cá nhân hóa, mở rộng thị phần để giúp doanh nghiệp của bạn đột phá về mặt doanh thu, lợi nhuận và tỏa sáng trong ngành mà bạn phục vụ

 

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles