Kế hoạch kinh doanh và nghiên cứu đối thủ thời 4.0

Đối thủ là nơi để nghiên cứu thị trường nhanh nhất. Vậy thời kỳ 4.0 kế hoạch kinh doanh kiếm tiền tự động ảnh hưởng từ đối thủ như thế nào?

Nghiên cứu đối thủ qua thị trường hoạt động kinh doanh và sản phẩm để lên kế hoạch kinh doanh kiếm tiền tự động

Trước khi kinh doanh một lĩnh vực nào đó, cách tốt nhất là hãy nghiên cứu những đối thủ đã thành công qua các kênh kinh doanh và sản phẩm của họ. Hiện nay, ngoài các hình thức kinh doanh offline, kinh doanh online trên nền tảng 4.0 bằng các công cụ tìm kiếm tự động với các website, việc nghiên cứu thị trường tuy rộng hơn nhưng lại thuận tiện trong việc nghiên cứu các thông tin trên các kênh xã hội.

Phân tích thị trường là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh kiếm tiền tự động
Phân tích thị trường là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh kiếm tiền tự động

Nghiên cứu đối thủ qua các kênh thu hút khách hàng:
– Kênh 1: Tìm tất cả những đối thủ trực tiếp và gián tiếp, gián tiếp bao gồm cả những người bán một sản phẩm khác với sản phẩm của mình nhưng tập khách hàng là giống nhau
– Kênh 2:  Nghiên cứu Website của đối thủ.
Trong mỗi kênh của đối thủ, chúng ta phải nắm rõ và nghiên cứu kỹ 5 yếu tố “bắt buộc” sau, dựa vào đó để đưa ra một kế hoạch kinh doanh kiếm tiền tự động cho sản phẩm của mình trước khi bắt đầu tung sản phẩm mới ra thị trường.
– Đặc tính nhân khẩu học
– Lời chào hàng
– Trang đích của đối thủ
– Nguồn lưu lượng truy cập
– Mẫu quảng cáo
Sau khi nắm được 5 yếu tố này,bạn sẽ biết được lưu lượng truy cập của đối thủ đến từ đâu, và làm thế nào để chuyển đổi chúng thành lưu lượng truy cập của bạn.

  1. Nhân khẩu học.

Nghiên cứu và tìm ra được khách hàng của mình đang ở đâu? họ có những đặc tính nhân khẩu học như thế nào? Thị trường mục tiêu của mình là những ai và nơi họ thường gặp nhau trên mạng? Biết được trang Web họ truy cập và biết nơi họ trò chuyện trên mạng ở đâu?
Một khi đã có những thông tin này việc nâng cấp lời chào hàng cũng như phát triển quy mô kinh doanh sẽ trở nên rất dễ dàng.

  1. Lời chào hàng.

Nghiên cứu lời chào hàng của đối thủ bắt buộc phải mua hàng của đối thủ thì mới nghiên cứu được những lời chào hàng ở sâu bên trong, ở đằng sau sản phẩm cuối, họ bán là cái gì và nghiên cứu tính cạnh tranh này. Do đó muốn biết chính xác họ đang bán thứ gì, như thế nào cũng như sản phẩm được chào bán ở mỗi phần trên thang giá trị của họ. 
Thông điệp đăng tải trên các video bán hàng là gì, tôi sẽ nhận được những email nào, bao nhiêu email họ có chào hàng trong tất cả các email không hay chỉ một số email mang lại nội dung chào hàng.

  1. Trang đích của đối thủ.

Hãy tìm hiểu trang đích của đối thủ là trang mà có chứa thông tin của người truy cập, cần điền thông tin họ tên, số điện thoại, email nếu muốn nhận email hay nhận quà từ chủ trang Web. Phải tìm được những mô hình Web mà đã thành công, hãy xây dựng theo cái mẫu đấy vì mẫu này đã hoạt động hiệu quả. Không nên phí thời gian tạo ra một thứ mới mẻ hãy học tập theo cái mô hình đã hiệu quả của đối thủ mình thì đã tiết kiệm được năm năm lao động chỉ trong một ngày.

  1. Nguồn lưu lượng truy cập của đối thủ

Nguồn lưu lượng truy cập của đối thủ là đến từ đâu, đối thủ mua quảng cáo trên những trang Web nào lưu lượng truy cập đến từ quảng cáo, banner mạng xã hội hay email, họ chủ yếu sử dụng video hay văn bản. Cần phải tạo ra được lưu lượng truy cập và lưu lượng đã có sẵn rồi chỉ cần tìm ra nó, tiếp theo thâm nhập và chuyển hướng lưu lượng truy cập này đến với lời chào hàng của bạn.

  1. Mẫu quảng cáo.

Mẫu quảng cáo thành công trông như thế nào, lý do vì sao mà mọi người lại click vào mẫu quảng cáo đấy, điều đầu tiên quyến rủ họ xem quảng cáo của đối thủ là gì, hình ảnh nào được đối thủ sử dụng, dòng tiêu đề nói gì, nội dung của quảng cáo trông như thế nào, đối thủ cạnh tranh có sử dụng video không?
Nếu một trong năm yếu tố đấy mà có hai yếu tố không xác định thì đừng nên vội kinh doanh, mà hãy tiếp tục đào bới, tiếp tục nghiên cứu cho tới khi tìm ra một thị trường ngách mà có thể tìm thấy tất cả các dữ liệu mình cần để kinh doanh có lời.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu đối thủ để lên kế hoạch kinh doanh kiếm tiền tự động 

Trong thời kỳ 4.0, việc nghiên cứu đối thủ cũng trở nên dễ hơn khi chúng ta có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm tự động, giúp việc lập kế hoạch kinh doanh dễ dàng hơn. Một số tool bạn có thể nghiên cứu như Ahref, google trend, google search, youtube search.

Kế hoạch kinh doanh kiếm tiền tự động được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường
Kế hoạch kinh doanh kiếm tiền tự động được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường

Ví dụ khi sử dụng trang Ahref, đây là Công cụ có thể tìm ra được lưu lượng truy cập của đối thủ đến từ đâu. Đầu tiên hãy nhập địa chỉ trang Web của đối thủ vào link công cụ Ahref, bạn sẽ thấy tất cả các nguồn lưu lượng truy cập có trả tiền đến trang Web của đối thủ.
Khi click vào những lựa chọn khác thì sẽ biết được các đặc tính nhân khẩu học, lưu lượng truy cập đến trang Web đó và có thể đào sâu được cái nguồn lưu lượng truy cập này và biết được những trang Web có đăng quảng cáo, thời gian đăng quảng cáo là khi nào và thời lượng của mỗi quảng cáo được chạy là bao lâu. Nếu như thời lượng càng lâu chứng tỏ rằng là mẫu quảng cáo đấy đang có hiệu quả và tạo tỷ lệnh chuyển đổi tốt
Việc nghiên cứu đối thủ là cơ sở để bạn lập các kế hoạch kinh doanh phù hợp với sản phẩm, chất lượng và quy mô cũng như nhu cầu mà thị trường đang mong muốn. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng đến với một sản phẩm và thương hiệu mới, đòi hỏi kế hoạch kinh doanh phải có sự đột phá và chất riêng của thương hiệu mình mang lại ấn tượng cho khách hàng.
Đặc biệt trong thời kỳ 4.0, các ý tưởng được quảng cáo, truyền thông tự động rộng rãi trên các kênh online và offline sẽ giúp cho thương hiệu của bạn dễ tiếp cận với người tiêu dung hơn, hệ thống kiếm tiền tự động được triển khai song song trên các nền tảng bán hàng của bạn. Để đọc nhiều hơn về các kiến thức kinh doanh, bạn hãy truy cập về website, youtube kiemtienauto.com .Mong rằng những chia sẻ này sẽ rất hữu ích cho công việc kinh doanh mà bạn đang hướng tới!

Related Articles