Khám phá sự thật về tất cả các sách dạy Marketing


 
Kinh doanh online với kỹ năng Marketing là điều kiện cần và đủ
Nếu bạn muốn kinh doanh online, muốn tìm kiếm khách hàng trên mạng, thì việc từ một thị trường offline (chủ yếu theo địa điểm, thì đa số chỉ phục vụ một lượng khách hàng nhất định xung quanh địa điểm đó hoặc người quen), khi chuyển sang online việc có khách hàng đông hơn là một việc làm đơn giản hơn nhiều.
Nhưng đơn giản thật không? Dễ thật sao?
Đơn giản thì cũng thật đơn giản
Dễ thì cũng dễ vô cùng
Bạn cứ nhìn những nhân vật nổi tiếng ở Việt Nam xem, họ cũng có hàng triệu hàng trăm nghìn view, like, share… Và bạn có rút ra công thức thành công của họ hay không?
Với tôi, họ thật dũng cảm, show up bản thân, thể hiện cá tinh của mình. Rồi theo thời gian, họ trở thành những người truyền cảm hứng, những người chia sẻ thông tin có giá trị cho thị trường. Nhưng thời gian đó, tôi thật sự không muốn đọc và tìm hiểu nhiều thứ trên mạng vì tôi có tư duy không đúng, Internet chỉ là nơi giải trí.
Và quan trọng, tôi nhận ra rất nhiều người giàu lên từ Internet vào những năm 2010-2015, tôi chỉ mải mê đi bán hàng thiết bị viễn thông để phục vụ cho những người trên kiếm tiền, cũng may tiềm thức luôn bắt tôi phải kiếm tìm câu trả lời, và tôi đã tìm ra nó.
Công thức thành công trong kinh doanh online 
Sau khi tôi thực sự nghiên cứu về kinh doanh online, câu hỏi lớn luôn trong đầu tôi “làm thế nào tôi thuyết phục được khách hàng lạ và không bao giờ gặp mặt lại có thể mua hàng của tôi, trong khi việc bán hàng offline găp trực tiếp khách hàng để chốt đơn hàng cũng đã rất khó”
Ngoài thị trường tôi thấy rất nhiều người nhiều thầy dạy cho những người kinh doanh online những công cụ, những kiến thức của một nền tảng…. Tôi đảm bảo nếu chỉ học kiến thức vậy, rất khó để kiếm tiền tự động từ công nghệ, từ Internet. Vì sao tôi nói vậy?
Vì tôi là dân học kỹ thuật viễn thông, tôi hiểu làm chủ một hệ thống mạng lõi, là bạn có thể nắm được chìa khoá của sự thành công trong mô hình kinh doanh của mình, trong thị trường ngách của mình. Tận dụng công nghệ, sẽ giúp người kinh doanh tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc đầu tư hệ thống end-to-end cho việc bán hàng online và chi phí trong chuỗi cung ứng sản phẩm/dịch vụ của mình đến khách hàng và cuối cùng là chi phí nhân sự. Và việc tận dụng thêm các nền tảng lớn để bán hàng là điều tất yếu, nhưng bạn sẽ biết tối đa dòng tiền đầu tư của mình cho những nền tảng này, chứ không chỉ tư duy trả tiền quảng cáo cho họ và bán được hàng. Mà đằng sau đó là tài sản ảo, tài sản số. 
Giống như một phương thức truyền dữ liệu số trong viễn thông có tên FIFO (First In First Out), dữ liệu nào truyền lên mạng trước, dữ liệu đấy chắc chắn được ưu tiên đi trước, cũng giống như “ai lên mạng sớm, người đó sẽ thành công trước nếu có tư duy đúng”.
Nhưng để làm được những điều này, bạn không cần phải biết gì về công nghệ, về viễn thông như tôi, tôi xin giới thiệu các bạn những quyển sách của những chuyên gia hàng đầu về kinh doanh phản hồi trực tiếp (kinh doanh online), tức là khi bạn bấm nút gửi mẩu quảng cáo sản phẩm, hay chỉ là thông điệp lồng vào content của bạn, nó có thể là chữ viết, có thể là video, hình ảnh, nhưng ngay lập tức có sự phản hồi lập tức về thông điệp của bạn. Bạn sẽ có sự đánh giá ngay, có câu trả lời ngay rằng thông điệp của bạn liệu có được mọi người quan tâm, mọi người hiểu bạn chuyển tải ý nghĩa gì hay là không? Nếu có, xin chúc mưng bạn, vì bạn đã có khả năng tuyệt vời này, một kỹ năng kiếm tiền triệu đô trong tương lai nếu bạn liên tục duy trì thực hành cho đến khi trở thành chuyên gia về nó. 
Sách là công cụ không thể thiếu khi kinh doanh online 
Trước khi làm chủ kỹ năng này và sáng tạo dựa theo kinh nghiệm của bạn, thì hãy bớt chút thời gian nghiên cứu thêm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, kinh doanh online, kỹ năng Marketing, bán hàng… Vì họ sinh ra ở một thị trường khó tính hơn Việt Nam, và họ đã mất hơn 15 năm đi trước chúng ta. Và quan trọng họ có công thức thành công, kinh doanh tôi cho rằng không khó, chỉ là bạn luyện chưa đủ đô chín mà thôi. Và để master trong kinh doanh online, điều kiện cần và đủ không phải là VỐN TIỀN lớn mà là VỐN KIẾN THỨC lớn và sự KIÊN TRÌ, CHĂM CHỈ. Nếu không bạn sẽ được thị trường dẫn dắt đến mỏi mệt, chưa kể những đối tác mà bạn thuê, họ cũng chỉ như bạn, rất khó để tối đa hoá số tiền đầu tư trong kinh doanh online của bạn, nếu bạn không hiểu rõ toàn bộ bức tranh của nghệ thuật kinh doanh online, dẫn đến có tư duy sai lầm kinh doanh online phải bỏ vốn lớn. Với tôi, kinh doanh online với số vốn gần như 0 đồng thì tôi chơi. 
Tôi đã đọc tất cả các cuốn sách này và đa số họ đều rút ra một công thức chung đó là “kiên trì, chăm chỉ và không dễ dàng bỏ cuộc”.
Một khi bạn hiểu rõ những gì họ nói, những gì trong những cuốn sách này và kết hợp tham gia bất cứ hội thảo nào nói về chủ đề “kinh doanh online” hay những chủ đề tương tự. Tôi chắc chắn thu nhập của bạn không thể dưới 9 con số được. Tôi khẳng định điều này vì tôi làm được thì bạn cũng làm được.
Nếu bạn cần tôi gửi sách tư duy để có thể đạt 10X thu nhập trong 12 tháng, hãy để lại thông tin bên dưới nhé.

Related Articles