Automation Marketing & CRM Cần Phải Có Nhau

Bên cạnh hệ thống CRM – công cụ thiết yếu cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp, là một hệ thống phần mềm Automation Marketing tươi trẻ, tạo nên sức hút không kém.

Khi bộ đôi này được kết hợp cùng nhau… Bùm… Doanh nghiệp của bạn đã có cỗ máy kiếm tiền tự động siêu việt nhất.

Để tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp nhỏ thường triển khai xây dựng hệ thống CRM mà không có automation marketing. Bởi automation marketing đòi hỏi doanh nghiệp phải thực hiện tìm hiểu thị trường, đối tượng khách hàng kỹ lưỡng.

Nhưng doanh nghiệp cũng không thể áp dụng automation marketing mà không xây dựng hệ thống CRM. Đó quả là một thiếu sót gây lãng phí thời gian và nguồn lực.

CRM Nếu Không Có Automation Marketing

Hệ thống CRM cơ bản là một hệ thống hỗ trợ lưu trữ, phân loại dữ liệu thông tin khách hàng. CRM giúp các doanh nghiệp quản lý quá trình bán hàng một cách hiệu quả.

Nhờ có CRM, bạn sẽ nắm được các thông tin cơ bản của khách hàng và quá trình bán hàng. Tuy nhiên, bạn không biết khách hàng tiềm năng đến từ đâu, cần gì, liên lạc với doanh nghiệp qua kênh nào.

Do đó, có đến 57% khách hàng cảm thấy nhân viên hỗ trợ không chuẩn bị trước trong lần trò chuyện đầu tiên. Và bạn không thể cá nhân hóa cuộc trò chuyện.

Automation Marketing Nếu Không Có CRM

Nền tảng Automation Marketing cơ bản là một hệ thống tạo ra khách hàng tiềm năng.

Khi đã có rất nhiều khách hàng, nhưng không có đủ thời gian và nhân lực chăm sóc cho họ. Bạn sẽ lại để họ vuột mất trong tầm tay nhanh chóng.

Bạn phải nhập dữ liệu khách hàng thủ công. Không thể theo dõi được tỉ lệ giao dịch và chốt đơn thành công. Dẫn đến chỉ có 21% nhà tiếp thị B2B thành công theo dõi được các chỉ số ROI trong chiến dịch.

Kết Hợp Cả Đôi

Phương pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp chính là kết hợp sử dụng CRM và Automation Marketing.

Nếu bạn sử dụng cả hai hệ thống từ một nhà cung cấp duy nhất (như InfusionSoft). Bạn chỉ cần mở nó lên và sử dụng.

Nhưng nếu sử dụng hai hệ thống từ hai nhà cung cấp khác nhau. Bạn có thể chọn kết hợp cả 2 theo 2 cách sau:

Cách 1: Nếu cả hai nhà cung cấp cùng hỗ trợ tính năng tích hợp, bạn có thể liên kết cả hai bằng tài khoản đăng nhập liên kết.

Cách 2: Nếu các nhà cung cấp không hỗ trợ tích hợp, bạn cần thiết lập liên kết bằng cách sử dụng API.

Lợi Ích Khi Kết Hợp Automation Marketing Và CRM

Bạn sẽ nhận ra có nhiều thay đổi trong doanh nghiệp của mình khi sử dụng kết hợp cả hai hệ thống như:

  • Có thêm khách hàng tiềm năng chất lượng truy cập vào kênh bán hàng.

  • Mở rộng quy mô ảnh hưởng của chiến lược marketing đến các khách hàng. Mọi truy cập vào phễu đều trở thành một khách hàng tiềm năng không bị bỏ sót. Mọi khách hàng tiềm năng đều được theo  dõi kỹ càng.

  • Hỗ trợ tiếp thị và liên kết bán hàng. Nhờ khả năng cho phép xây dựng hệ thống chấm điểm khách hàng. Các khách hàng tiềm năng sẽ được phân loại, hỗ trợ, chăm sóc, cung cấp sản phẩm theo từng cách khác nhau.

Rõ ràng bán hàng và tiếp thị luôn luôn cần phải được tiến hành song song, đồng hành cùng nhau.

Chỉ khi bạn kết hợp cả hai Automation Marketing và CRM, bạn mới thật sự tối ưu hóa được hệ thống kiếm tiền tự động của mình. Từ đó bạn mới thật sự thu được nguồn lợi nhuận cao nhất có thể.

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles