Lựa chọn Marketing tự động: Giải pháp giúp tránh dạng spam mail khi gửi email marketing

Việc những email marketing được gửi nhằm mục đích điều hướng khách hàng và nhất là hỗ trợ chuyển đổi, tăng doanh số bị đưa vào mục spam mail là ám ảnh của nhiều doanh nghiệp. Đương nhiên, lý do nằm ở việc nếu email marketing của công ty bị đưa vào mục spam thì cơ hội chúng “gặp” được khách hàng cũng sẽ khó khăn hơn. Vậy làm thế nào để gửi email marketing nhưng lại không rơi vào phần quảng cáo? Câu trả lời gói gọn trong một tính năng hoàn hảo: Marketing tự động!

Lý do email quảng cáo của doanh nghiệp rơi vào tab quảng cáo của Gmail?

Quy trình khi doanh nghiệp sử dụng Gmail để gửi email cho khách hàng, Google sẽ tiến hành quét thư đến. Tùy thuộc vào thông tin trong email mà sẽ tiến hành phân loại cho từng tab như hộp thư đến chính, mạng xã hội và quảng cáo. Điều này nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng tìm thấy những email quan trọng một cách nhanh nhất và đương nhiên là không bị làm phiền bởi các email marketing khó chịu. Do đó, những phần mềm tiếp thị qua email thông thường gửi thư chứa thông tin nhận dạng khá dễ quét, dẫn đến việc chúng lọt thỏm vào tab quảng cáo.

giải pháp marketing tự động

Email marketing rơi vào mục quảng cáo là tình trạng chung của nhiều doanh nghiệp

Nói đến đây, bạn có thể sẽ nghĩ đến việc nghĩ ra cách để bẻ khóa các thuật toán của Google áp dụng trong việc phân loại hộp thứ đến? Xin thưa là điều này sẽ vô cùng khó khăn vì theo ước tính, Google hiện có trên dưới 500 chỉ số chất lượng khác nhau bổ trợ cho việc phân loại email được gửi thông qua Gmail.

>>Tìm hiểu thêm các kiến thức về automation marketing:

Hành trình khách hàng, kiến thức automation marketing các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Automation marketing là gì (cập nhật năm 2021), bí mật cần mật mí

Hệ thống marketing tự động cần chuẩn bị những kiến thức gì?

Cách ngăn email chuyển đến quảng cáo trong Gmail

Có những điều bạn có thể làm để cải thiện khả năng email của bạn đến nơi khác ngoài tab Quảng cáo. Một cách để loại bỏ email khỏi chương trình khuyến mại là tránh các phương pháp làm cho thư của bạn trông giống như một chương trình khuyến mại. Cụ thể, doanh nghiệp cần tránh những vấn đề sau:

  • Nhiều hình ảnh trong email của bạn: Bất kỳ thứ gì có nhiều hơn một hình ảnh đều giống như một chương trình khuyến mãi. Bám sát các email trông giống như văn bản thuần túy, như thể bạn đã gửi nó từ một nền tảng phần mềm email. Hạn chế những tiêu đề quá “quảng cáo” nhưng vẫn đảm bảo thôi thúc khách hàng.
  • Nhiều hơn một hoặc hai liên kết trong email của bạn: Chỉ nên sử dụng một liên kết cho mỗi email gửi đến khách hàng. Trong trường hợp khách hàng mục tiêu của bạn chủ yếu sử dụng email thông qua điện thoại di động, hãy sử dụng email Marketing tự động Keap và kiểm tra vị trí đặt liên kết kêu gọi hành động.

ứng dụng marketing tự động

Ứng dụng Marketing tự động để gửi email cho khách hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời hạn chế thư bay màu do không thể nằm trong mục thư đến chính

  • Nếu đó là “từ” thương hiệu của bạn, chứ không phải là bạn: Tức là hãy sử dụng email mang thông điệp của các nhận bạn gửi cho khách hàng chứ không phải nhân danh một thương hiệu nào đó dù đó là của bạn đi chẳng nữa. Tất nhiên, để làm được điều này, bạn bắt buộc phải suy nghĩ và làm cho email của bạn thể hiện nổi bật cá tính của mình. Thông qua email, hãy cố gắng chắc chắn rằng khách hàng mục tiêu hiểu được câu chuyện của bạn cũng như những gì bạn đang đại diện. Chẳng ai muốn mua hàng và tương tác với một máy móc cả!
  • Rất nhiều mã HTML lạ mắt trong email của bạn: Các doanh nghiệp thường cố gắng hết mức để nổi bật và thu hút khách hàng, điều này thể hiện qua các mã HTML lạ mắt. Tuy nhiên, cần lưu ý là “hồng nhan thì bạc phận”, những mã HTML đẹp đẽ này sẽ kéo theo thư của bạn vào mục quảng cáo. Vì vậy, khi sử dụng Marketing tự động, mọi vấn đề sẽ được giải quyết gọn ghẽ hơn khi mà doanh nghiệp không cần phải “thỏa sức sáng tạo” một cách mù quáng.
  • Liên kết đến hồ sơ mạng xã hội trong chữ ký của bạn: Như đã đề cập, quá nhiều liên kết sẽ đưa thư của doanh nghiệp bạn đến tab quảng cáo. Quan trọng hơn nữa là, mục đích của việc ứng dụng Marketing tự động thông qua email là chuyển đổi khách hàng, tại sao lại cố gắng điều hướng họ đến các trang mạng xã hội của bạn thay vì gửi họ đến trang đích và chốt đơn?

marketing tự động bằng email

Sử dụng thông tin có sẵn trong hệ thống CRM để kêu gọi khách hàng chủ động “đặt” bạn vào danh sách trắng của họ là cách để hạn chế thư gửi lọt vào tab quảng cáo

Ngoài ra, một cách được đánh giá khá an toàn, hạn chế được việc vi phạm cảnh báo của Google khi gửi email marketing thông qua Gmail là kêu gọi chính khách hàng mục tiêu của bạn đưa bạn vào danh sách trắng. Có thể thông qua các hệ thống quản lý CRM để liên hệ với khách hàng tiềm năng và liên hệ họ làm điều này trước khi bạn gửi cho họ một email marketing sản phẩm với giá cực hời!

Thông qua việc áp dụng những nguyên tắc đơn giản, doanh nghiệp có thể loại bỏ được tình trạng cứ gửi email cho khách hàng là bay thẳng vào tab quảng cáo, và cuối cùng là chẳng chốt được đơn này. Đương nhiên để làm được điều đó thì vai trò của Marketing tự động là cực kỳ to lớn. Có thể bạn vẫn chưa hình dung được sức mạnh của tự động hóa Marketing trong hoạt động của công ty, nhưng chúng tôi dám chắc rằng chính nó sẽ là công cụ mang khách hàng đến gần bạn nhất. Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về Marketing tự động và phương pháp giúp email chào mời không lọt thỏm vào tab quảng cáo. Hotline: 0943 26 00 18 hoặc điền vào form đăng ký bên dưới!

Xem thêm bài viết liên quan: Lợi ích mà Marketing Automation và mang đến cho doanh nghiệp của bạn

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp

Hãy kiểm tra email của bạn ngay. Cám ơn bạn đã quan tâm. Tôi luôn cam kết thông tin của bạn luôn được bảo mật

Related Articles